Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 24/6: Xác lập đỉnh giá mới

Thị trường vàng 24/6: Xác lập đỉnh giá mới

Vàng đang có nhiều trợ lực mà bất kỳ yếu tố nào trong đó đều có thể khiến kim loại quý này tăng giá. Và khi các yếu tố này kết hợp lại, giá vàng sẽ được “thổi” bay cao hơn nữa, vượt mốc 1.800 USD/oz sớm, và thậm chí có thể thách thức mức cao kỷ lục mọi thời đại 1.900 USD/oz.

thi truong vang 246 xac lap dinh gia moi

Đến 9h sáng nay (24/6), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 5,6 USD/oz (0,32%) so với đóng cửa phiên gần nhất (4 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam), chốt ở mức 1.773,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.746,8 – 1.775,8 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex tăng 6,5 USD (0,36%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.788,5 USD/oz.

thi truong vang 246 xac lap dinh gia moi

Giá vàng xác lập kỷ lục mới sau khi vượt đỉnh của năm, trước đó ở mức 1.788 USD/oz, và đang hướng tới những đỉnh cao hơn.

Theo các chuyên gia, giá vàng đang có nhiều trợ lực, trong đó có thể nói đến các yếu tố quan trọng như: bạc xanh suy yếu, các yếu tố địa chính trị phức tạp hay các chính sách kích thích kinh tế trước ảnh hưởng của dịch bệnh…

Theo các chuyên gia, bất kỳ yếu tố nào trong đó đều có thể khiến kim loại quý này tăng giá. Và khi các yếu tố này kết hợp lại, giá vàng sẽ được “thổi” bay cao hơn nữa, vượt mốc 1.800 USD/oz sớm, và thậm chí có thể thách thức mức cao kỷ lục mọi thời đại 1.900 USD/oz.

Cùng diễn biến với giá vàng những ngày qua, đồng đô la Mỹ trái lại đã tiếp tục suy yếu sau khi đạt mức cao (104) từ ngày 9/3. Theo các chuyên gia phân tích, sau khi đóng cửa ở mức cao trong nhiều phiên liên tiếp, thì hôm thứ Sáu và thứ Hai chỉ số này đã thiết đỉnh kép – hình thành mô hình nến báo hiệu giảm điểm.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc một lần nữa được chú ý khi Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro ngày 22/6 đã nói rằng, thỏa thuận thương mại với Trung Quốc “đã kết thúc”. Ông cho biết, sự đổ vỡ của thỏa thuận này một phần là do Mỹ giận dữ với Trung Quốc vì đã không cảnh báo sớm về sự bùng phát của dịch Covid-19.

Trong khi đó, các động thái mới của Triều Tiên đối với Hàn Quốc được cho là đã “nguôi ngoai”, nhưng có thể nóng lên bất cứ lúc nào.

Cùng với đó là sự căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới chung.

Thông tin được thị trường đánh giá quan trọng nhất đó là việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết hợp triển khai gói hỗ trợ 3 nghìn tỷ USD. Bên cạnh việc thực thi chính sách tiền tệ có tính hỗ trợ cao như giữ lãi suất gần bằng 0, gói hỗ trợ mới được Fed bổ sung vào bảng cân đối kế toán khi đã mua thêm trái phiếu kho bạc, chứng khoán được thế chấp, và hiện nay là trái phiếu doanh nghiệp.

thi truong vang 246 xac lap dinh gia moi

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,90 – 49,28 triệu đồng/lượng, tăng 220 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,90 – 49,30 triệu đồng/lượng, tăng 220 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,95 – 49,20 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 49,00 – 49,20 triệu đồng/lượng, tăng 270 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-246-xac-lap-dinh-gia-moi-103276.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 6/8: Tìm kiếm ngưỡng cao mới

Theo các nhà phân tích, việc vàng tiếp tục thăng hoa là do vẫn nhận ...

Thị trường vàng 5/8: Vàng giao ngay đột phá mốc cao lịch sử

Các biểu đồ kĩ thuật đang cho thấy đà tăng vững chắc và điều quan ...

Thị trường vàng 4/8: Bạc xanh cản bước giá vàng

Đồng bạc xanh mạnh lên đã gây áp lực cho vàng, tuy nhiên, theo các ...