Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 25/1: Lùi bước chờ cú kích mới

Thị trường vàng 25/1: Lùi bước chờ cú kích mới

Giá vàng đang bước vào giai đoạn củng cố, với phần lớn các chuyên gia đều nhận định gói kích cầu lớn sẽ khiến lạm phát tăng cao, và điều này có lợi cho giá vàng.

thi truong vang 251 lui buoc cho cu kich moi

Tính đến 8h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 0,4 USD/oz (-0,02%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.855,1 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.854,2 – 1.860,8 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 giảm 1,2 USD/oz (-0,06%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.855 USD/oz.

Theo các nhà phân tích, giá vàng đang bước vào giai đoạn củng cố và chờ đợi thêm thông tin để bứt phá lên mức cao hơn hiện tại.

Mặc dù vàng nhận được nhiều trợ lực trong dài hạn, nhưng đang thiếu động lực củ thể để tăng cao hơn, điều này đã khiến giá không thể thoát ra khỏi phạm vi giao dịch rộng từ 1.800 – 1.900 USD/oz.

“Không có chuyện giá sẽ đi theo đường thẳng, vàng đang củng cố, đang tìm kiếm điều gì đó để bứt phá”, giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals nói.

Ông cho rằng, thông tin mà thị trường mong đợi nhất hiện nay là gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Biden có được lưỡng viện thông qua nhanh và với hình thức như thế nào.

Và điều mà phần lớn các chuyên gia đều chung nhận định là gói kích cầu lớn sẽ khiến lạm phát của Mỹ tăng cao, và điều này có lợi cho giá vàng.

“Lạm phát sẽ là tác nhân chính đằng sau đợt phục hồi tiếp theo của vàng sau khi kích thích kinh tế được thông qua”, nhà môi giới hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures nhận định.

Bên cạnh đó, Pavilonis cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không kiểm soát được tốc độ tăng của lạm phát khi nó vượt 2%.

Nhận định về giá vàng sắp tới, Pavilonis cho biết ông trung lập với vàng vào thời điểm hiện tại.

“Giá vàng đang dao động trong một phạm vi rất rộng từ 1.766 – 1.965 USD/oz. Khi giá có thể đóng cửa trên 1.965 USD/oz, vàng sẽ sẵn sàng để phục hồi mạnh mẽ. Mặt khác, nếu giá đóng cửa dưới 1.766 USD/oz, điều đó có nghĩa là xu hướng tiếp theo sẽ giảm”, Pavilonis nói.

Bên cạnh thông tin về gói kích thích, tuần này, thị trường sẽ hướng đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào thứ Tư và một số báo cáo số liệu vĩ mô quan trọng, bao gồm GDP quý IV/2020 sơ bộ của Mỹ được công bố vào thứ Năm.

thi truong vang 251 lui buoc cho cu kich moi

Theo khảo sát của Kitco về giá vàng tuần này với 15 chuyên gia, có 9 chuyên gia, tương đương 60%, cho rằng vàng sẽ tăng giá, trong khi số chuyên gia còn lại chia đều cho các nhận định giảm giá và đi ngang (20% và 20%).

Với 1.581 người tham gia khảo sát trực tuyến, có 1063 người, tương đương 67% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần này. 275 người, tương đương 17%, cho biết họ nhận định vàng giảm giá, trong khi 243 người còn lại, tương đương 15%, trung lập với kim loại quý này.

thi truong vang 251 lui buoc cho cu kich moi

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,90 – 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,90 – 56,47 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,00 – 56,40 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-251-lui-buoc-cho-cu-kich-moi-111219.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 26/2: Xu hướng giảm khó lý giải

Mặc dù hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch sáng sớm nay, giá vàng vẫn ...

Thị trường vàng 24/2: Phát biểu của Chủ tịch Fed không ảnh hưởng đến giá vàng

Giá vàng ít biến động sau những phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay nguy cơ giảm sâu hơn?

Giá vàng thế giới tuần này tiếp tục chịu áp lực giảm mạnh từ xu ...