Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 25/5: Vàng vẫn còn nhiều trợ lực trong dài hạn

Thị trường vàng 25/5: Vàng vẫn còn nhiều trợ lực trong dài hạn

Mặc dù đang lao dốc, tuy nhiên nhận định về giá vàng tuần này, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần.

thi truong vang 255 vang van con nhieu tro luc trong dai han

Tính đến 9 giờ sáng nay (25/5), giá vàng giao ngay trên thế giới giảm 5,7 USD/oz (0,33%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.727 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.725,9 – 1.734,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex giảm 7,8 USD/oz (0,45%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.727,4 USD/oz.

Mặc dù đang lao dốc, tuy nhiên nhận định về giá vàng tuần này, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần.

Theo khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco được thực hiện cuối tuần trước. Trong số 17 chuyên gia, có 10 chuyên gia (59%) nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này. 5 (29%) chuyên gia cho rằng giá vàng giảm trong khi 2 chuyên gia còn lại (12%) cho rằng vàng đi ngang.

Trong khi đó, với 1.809 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, có 1.038 người (57%) cho rằng giá vàng tăng trong tuần này. 467 người (26%) nhận định giá vàng đi xuống, và 304 người (17%) cho rằng vàng đi ngang.

Lý do chủ yếu để các chuyên gia cho rằng giá vàng tăng trong tuần vẫn từ những lý do đã “cũ”: Các ngân hàng trung ương tiếp tục phải “bơm” nhiều tiền trong một thời gian nữa để hỗ trợ nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19; rủi ro lạm phát cao hay đồng tiền bị phá giá…

Bên cạnh đó, yếu tố mới hơn đó là những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung khi mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ không “mặn mà” lắm với thỏa thuận này.

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường dường như quá “nóng” trong thời gian ngắn khi vàng được mua vào quá nhiều khiến giá tăng mạnh, mặc dù sẽ có áp lực có thể khiến vàng lui bước, tuy nhiên vàng vẫn còn nhiều trợ lực được cho là cơ bản để tăng giá trong dài hạn.

thi truong vang 255 vang van con nhieu tro luc trong dai han

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,45 – 48,85 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,45 – 48,92 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng AVPL của DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 48,45 – 48,80 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,50 – 48,70 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-255-vang-van-con-nhieu-tro-luc-trong-dai-han-102140.html

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tăng liền 2 tuần, nhưng đà tăng không như mong đợi

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất một tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhưng ...

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...