Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 26/5: Chính sách kích thích tài chính hỗ trợ giá vàng trong dài hạn

Thị trường vàng 26/5: Chính sách kích thích tài chính hỗ trợ giá vàng trong dài hạn

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities lưu ý rằng, các yếu tố như chính sách kích thích tài chính và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn. 

thi truong vang 265 hoi phuc cung xu huong tang trong dai han

Tính đến 9 giờ sáng nay (26/5), giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 7,2 USD/oz (0,33%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.733,6 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.719 – 1.735,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex giảm 2,1 USD/oz (0,12%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.733,4 USD/oz.

Theo khảo sát mới đây, nhiều quỹ đã tăng mua vàng khiến giá vàng tăng, tuy nhiên khi tâm lý thị trường được cải thiện, dòng tiền “chảy” sang các kênh đầu tư khác như chứng khoán, khiến giá vàng khó bứt phá.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities lưu ý rằng, các yếu tố như chính sách kích thích tài chính và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn. 

Ở khảo sát vừa được Reuters thực hiện, các chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ giữ trên 1.500 USD/oz trong năm nay và sẽ tăng khiêm tốn vào năm 2021 khi lãi suất thấp và yếu tố địa chính trị không chắc chắn.

thi truong vang 265 hoi phuc cung xu huong tang trong dai han

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,52 – 48,92 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,52 – 48,94 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng AVPL của DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 48,50 – 48,85 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,55 – 48,80 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và giữ nguyên giá bán so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganahng.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-265-chinh-sach-kich-thich-tai-chinh-ho-tro-gia-vang-trong-dai-han-102186.html

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tăng liền 2 tuần, nhưng đà tăng không như mong đợi

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất một tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhưng ...

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...