Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 27/1: Ngóng động thái chính sách của Fed

Thị trường vàng 27/1: Ngóng động thái chính sách của Fed

Sự không chắc chắn gia tăng về khả năng thông qua kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden khiến động thái của Fed là tất cả những gì mà thị trường vàng đang chờ đợi…

thi truong vang 271 ngong dong thai chinh sach cua fed

Tính đến 8h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 2,7 USD/oz (-0,13%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.848,2 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.845,4 – 1.860,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 giảm 1,8 USD/oz (-0,1%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.853,4 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, trong khi giá vàng hợp đồng tháng 2 cũng giảm 0,2%.

Tính từ đầu tuần, giá vàng ít biến động và giao dịch quanh ngưỡng 1.850 USD/oz. Giá vàng được cho là đang chờ đợi quyết định lãi suất hàng tháng vào hôm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sau cuộc họp báo của Chủ tịch Powell.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng quyết định chính sách của Fed cũng chỉ là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay. Bởi, gần như 100% khả năng Fed sẽ không thay đổi lãi suất mà họ đã giữ ở mức gần bằng 0 trong gần một năm kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn gia tăng về khả năng thông qua kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi người có quan điểm cứng rắn về tài chính của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell tỏ ra không đồng tình với đề xuất này, sẽ có thể khiến động thái của Fed là tất cả những gì mà thị trường vàng chờ đợi.

“24 giờ tới có thể rất nhàm chán đối với các nhà giao dịch vàng nếu kim loại quý này bị mắc kẹt trong khoảng từ 1.845 – 1.865 USD/oz. Sau tuần này, khi khẩu vị rủi ro thay đổi, giá vàng sẽ có biến động”, Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA nói.

Ở góc nhìn khác, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) Juan Carlos Artigas cho rằng khi đại dịch COVID-19 đi qua, thị trường có thể sẽ chứng kiến ​​những thái cực mới của kim loại quý. Và cho dù là trong điều kiện giảm phát, lạm phát hay cả hai, giá vàng đều có lợi.

“Khi kỳ vọng lạm phát tăng lên, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm một hàng rào chống lại lạm phát. Vàng có xu hướng tăng tốt hơn các tài sản khác trong thời kỳ lạm phát cao. Còn với thời kỳ giảm phát, tiền mặt có xu hướng được sử dụng nhiều. Vàng có thể vẫn dậy sóng”, Artigas nói.

Mặc dù bản thân vàng không phải là một loại tiền tệ, nhưng trên thực tế giao dịch tại thị trường quốc tế, nó đóng vai trò như một loại tiền tệ và mang tính bảo toàn vốn, đặc biệt là trong một môi trường mà nguồn cung tiền ngày càng tăng.

“Nếu bạn kết hợp với thực tế là lãi suất ở mức cực kỳ thấp hoặc âm, thì vàng có thể được sử dụng nhiều trong môi trường đó”, Artigas bổ sung.

thi truong vang 271 ngong dong thai chinh sach cua fed

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,00 – 56,50 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,00 – 56,52 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,05 – 56,55 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,10 – 56,60 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-271-ngong-dong-thai-chinh-sach-cua-fed-111298.html”

About vgta

Check Also

Giá vàng ngày 8/3: Phục hồi sau chuỗi tuần giảm “đen tối”

Khởi động tuần mới, giá vàng đang có dấu hiệu khởi sắc sau khi kết ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Nguy cơ rớt về 1.600 USD/oz đang hiện hữu

Tuần đầu tiên của tháng 3 là một tuần u ám nữa của thị trường ...

Thị trường vàng 5/3: Lợi suất trái phiếu Mỹ và bạc xanh tiếp tục ép giá vàng giảm sâu

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi ...