Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 27/10: “Vớt vát” trước bầu cử Tổng thống Mỹ?

Thị trường vàng 27/10: “Vớt vát” trước bầu cử Tổng thống Mỹ?

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể được hưởng lợi trong tuần này khi là kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, nó có thể sẽ quay đầu giảm giá sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

thi truong vang 2710 vot vat truoc bau cu tong thong my

Tính đến 9h sáng nay (27/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 4,5 USD/oz (0,24%) so với cuối phiên trước, hiện ở mức 1.906,8 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.893,5 – 1.909,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 2,4 USD/oz (0,12%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.908,1 USD/oz.

Phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng đảo chiều về cuối trước một số thông tin tích cực, chốt phiên, hợp đồng giao tháng 12 tăng nhẹ 0,03% trong ngày, trong khi giá vàng giao ngay tăng 0,1%.

Giá vàng có xu hướng tăng trở lại khi chứng khoán giảm giá trong bối cảnh số các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng đáng báo động, khiến các nhà đầu tư phải tìm đến kênh trú ẩn an toàn.

Chốt phiên hôm qua, chỉ số Dow Jones mất 2,29%, S&P 500 mất 1,86% và chỉ số tổng hợp NASDAQ mất 1,64%.

Mặc dù giá vàng tương lai chỉ nhích nhẹ, tuy nhiên điều khiến thị trường chú ý đó là giá vàng tăng bất chấp bạc xanh cũng đang phục hồi.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua, vàng và bạc xanh cùng nhịp, lần gần nhất là vào ngày 16/10 khi cả hai đều giảm. Còn quá sớm để cho rằng mối tương quan nghịch giữa hai loại tài sản này sẽ kết thúc, nhưng diễn biến này chắc chắn khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Nhìn lại trước đó, vào tháng 3, khi sự lo lắng về những bất ổn lên đến đỉnh điểm ngay sau khi Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, vàng và bạc xanh đã cũng tăng vọt.

Bạc xanh sau đó đã lùi sâu trong khi vàng tiếp tục leo dốc và đạt mức cao kỷ lục gần 2.090 USD/oz vào đầu tháng 8. Sau thời điểm đó, vàng giảm giá khi các nhà đầu tư quay trở lại với bạc xanh, và giá chạm mức thấp nhất trong 11 tuần là khoảng 1.851 USD/oz vào cuối tháng 9 trước khi vượt qua mức kháng cự 1.900 USD vào tuần trước.

“Theo những gì chúng tôi biết, mọi người đang bị thu hút bởi vàng vì những lý do khác nhau”, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blueline Futures ở Chicago cho biết.

Tuy nhiên ông cho rằng, mặc dù vàng được hưởng lợi bởi các thông tin hỗ trợ trong tuần này, nhưng nó chỉ có thể dao động trong phạm vi hẹp và sẽ quay đầu giảm giá sau khi cuộc bầu cử tại Mỹ kết thúc. Bởi lúc đó, các kế hoạch cứu trợ sẽ được triển khai và chứng khoán có thể bật tăng mạnh – giống như giai đoạn sau cuộc bầu cử năm 2016, khi chỉ số Dow Jones tăng 1.500 điểm chỉ sau một đêm.

thi truong vang 2710 vot vat truoc bau cu tong thong my

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,95 – 56,40 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,42 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội và TP. HCM, giá vàng DOJI đều được niêm yết ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-2710-vot-vat-truoc-bau-cu-tong-thong-my-107952.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Nguy cơ rớt về 1.600 USD/oz đang hiện hữu

Tuần đầu tiên của tháng 3 là một tuần u ám nữa của thị trường ...

Thị trường vàng 5/3: Lợi suất trái phiếu Mỹ và bạc xanh tiếp tục ép giá vàng giảm sâu

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi ...

Thị trường vàng 4/3: Tiếp xu hướng giảm

Giá vàng tiếp tục xu hướng giảm, có thời điểm đã xuống mức thấp nhất ...