Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 28/5: Xuất hiện các chỉ báo tăng giá

Thị trường vàng 28/5: Xuất hiện các chỉ báo tăng giá

Vàng đang hồi phục sau khi lao dốc mạnh vào hôm qua, xét trên góc độ kĩ thuật, đang có nhiều chỉ báo cho thấy giá vàng có thể tăng giá trong ngắn hạn.

thi truong vang 285 xuat hien cac chi bao tang gia

Tính đến 9 giờ sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 6,2 USD/oz (0,36%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.715,9 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.692,5 – 1.717 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn ở mức 1.713,2 USD/oz, tăng 2,5 USD/oz (0,15%) so với cuối phiên trước.

Giá vàng thế giới phiên hôm qua cũng có kịch bản tương tự như hôm trước đó. Trong phiên giá lao dốc mạnh và phục hồi lại. Điểm khác biệt đó là phiên hôm qua giá vàng đã xuyên thủng xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.700 USD/oz.

Nhìn theo góc độ kĩ thuật để nhận định giá vàng sắp tới, các nhà phân tích cho rằng cần quan tâm đến một số yếu tố như: Đường trung bình động hay các biểu đồ hình nến…

Theo đó, nếu trong ngắn hạn, giá vàng sẽ cần xem đường trung bình động 50 ngày, nếu phiên hôm nay giá hiện tại cao hơn mức trung bình động 50 ngày, thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy giá đang trong xu hướng tăng. Nếu xét về dài hạn, thì cần phải kiểm tra mức giá so với đường trung bình động 200 ngày.

Dựa vào biểu đồ kĩ thuật hiện tại, nhiều nhà phân tích cho rằng vàng đang trong tình trạng bị mua – bán quá mức, và đã đến lúc vàng phải được trả lại giá trị của nó.

Bên cạnh đường trung bình cộng, các nhà phân tích cũng lưu ý việc xuất hiện biểu đồ hình nến hình búa. Theo đó, nếu giao dịch hôm nay có mức thấp cao hơn so với hình nến trước đó thì giá sẽ tăng.

Trong báo cáo thường niên lần thứ 14 – In Gold We Trust Report do AG công bố, các tác giả đã đưa ra dự đoán khá “sốc” cho giá vàng trong 10 năm tới.

Theo đó, họ dự báo giá ít nhất sẽ đạt mức 5.000 USD/oz và thậm chí có thể đẩy đến mức 9.000 USD/oz vào năm 2030, phụ thuộc vào tình hình nợ toàn cầu cũng như lạm phát.

Theo báo cáo, mục tiêu giá vàng sẽ lớn hơn 1.800 USD vào tháng 1/2021 là trong tầm tay.

thi truong vang 285 xuat hien cac chi bao tang gia

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,42 – 48,79 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở cả chiều mua và tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,42 – 48,81 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở cả chiều mua và tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,40 – 48,70 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,38 – 48,68 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-285-xuat-hien-cac-chi-bao-tang-gia-102295.html

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tăng liền 2 tuần, nhưng đà tăng không như mong đợi

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất một tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhưng ...

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...