Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 3/3: Đối mặt tình thế tiến thoái lưỡng nan

Thị trường vàng 3/3: Đối mặt tình thế tiến thoái lưỡng nan

Mặc dù đảo chiều thoát khỏi mức thấp nhất 8 tháng trong phiên hôm qua, nhưng ngay lập tức giá vàng lại đi xuống trong phiên sáng nay do đang gặp khó khi lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn vẫn tăng…

thi truong vang 33 doi mat tinh the tien thoai luong nan

Tính đến 9h sáng nay (3/3) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 4,3 USD/oz (-0,25%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.734 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.710,5 – 1.741,5 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 4/2021 giảm 1,2 USD/oz (-0,07%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.732,4 USD/oz.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,8%, trong khi giá vàng tương lai tháng 4 tăng 0,7%.

Như vậy, phiên hôm qua giá vàng đã đảo chiều thành công sau khoảng 10 phiên giảm, nhưng sáng nay kim loại quý lại tiếp nối xu hướng đi xuống.

Sự gia tăng của kim loại quý trong phiên hôm qua được cho là do đồng bạc xanh suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp hơn.

Chỉ số bạc xanh đã giảm -0,28%, trong khi lợi tức Kho bạc Mỹ đã giảm xuống từ mức cao nhất trong một năm. Cả hai sự suy yếu này đã hỗ trợ rất nhiều cho vàng, dẫn đến phiên đảo chiều được cho là quan trọng khi giá thoát khỏi mức thấp nhất 8 tháng.

“Cuộc lội ngược dòng của vàng từ mức thấp cho thấy các nhà đầu tư và nhà đầu cơ ngắn hạn đang săn tìm lợi nhuận trên kênh này và kích hoạt bán khống. Việc giá vàng đóng cửa trên 1.725 USD/oz được nhiều người coi là một ngày đảo chiều quan trọng”, Tai Wong, một nhà giao dịch tại ngân hàng đầu tư BMO ở New York nói.

Tuy nhiên, theo Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures: “Vàng đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ủng hộ các biện pháp kích thích, duy trì lãi suất thấp trong thời gian dài, nhưng trước mắt chúng vẫn phải đối mặt với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn tăng”.

Câu hỏi còn lại là liệu xu hướng giá vàng có cần được cân nhắc trong tương quan với khả năng cao là đề xuất gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD sẽ được đưa ra thông qua tại Thượng viện hay không. Gói đề xuất này sẽ được đưa ra tranh luận trong tuần này tại Thượng viện, sau khi Hạ viện đã thông qua nghị quyết ban hành vào cuối tuần rồi.

Thượng viện Mỹ sẽ phải xem xét các vấn đề đặt ra như vào năm ngoái, chính phủ đã chi 4 nghìn tỷ USD viện trợ COVID-19, và khoản bổ sung gần 2 nghìn tỷ USD lần này cũng sẽ được phản ánh trực tiếp vào nợ quốc gia.

Đại dịch đã tàn phá các nền kinh tế trên toàn thế giới, và Mỹ không còn cách nào khác ngoài sử dụng các gói kích thích tài khóa lớn cùng lúc với duy trì chính sách tiền tệ phù hợp của Fed. Nhưng, áp lực lạm phát sẽ là hệ lụy từ các chính sách này.

thi truong vang 33 doi mat tinh the tien thoai luong nan

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,75 – 56,10 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,75 – 56,12 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-33-doi-mat-tinh-the-tien-thoai-luong-nan-112164.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...