Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 30/10: Tiếp đà giảm trước áp lực mạnh lên của đồng USD

Thị trường vàng 30/10: Tiếp đà giảm trước áp lực mạnh lên của đồng USD

Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng trước áp lực mạnh lên của đồng USD. Nhiều nhà đầu tư thận trọng, chọn đứng ngoài thị trường trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tính đến 9h sáng nay (30/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 3,2 USD/oz (0,1%) so với cùng thời điểm phiên trước, hiện ở mức 1.875,1 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.859,2 – 1.885,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 6 USD/oz (0,32%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.874 USD/oz.

thi truong vang 3010 tiep da giam truoc ap luc manh len cua dong usd

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng khi chỉ số USD tăng 0,7%, lên mức cao nhất gần hai tuần so với các đồng tiền chủ chốt, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Diễn biến đại dịch Covid-19 tiếp tục xấu đi, làn sóng thứ hai hoành hành, số người nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 tăng mạnh trong những ngày qua. Tỉ lệ nhiễm Covid-19 tăng nhanh ở châu Âu buộc chính phủ Pháp và Đức phải đưa ra lệnh hạn chế trên toàn quốc.

Mặt khác, áp lực bán vàng tăng còn do gói kích thích kinh tế thứ 2 của Mỹ chắc chắn không còn khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tuần tới.

Những ngày tới được cho là đang ẩn chứa nhiều yếu rủi ro, khó kiểm soát. Các chuyên gia của TD Securities cho rằng, hiện nhiều nhà đầu tư thận trọng, đang chọn đứng ngoài thị trường trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hành vi của nhà đầu tư đồng nghĩa với phản ứng ‘chiến đấu, bỏ chạy hoặc đóng băng’ – sự không chắc chắn đang giữ tiền ở bên lề cuộc chơi, nên rất ít giá thầu trên thị trường được bỏ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng khối lượng giao dịch thấp kết hợp với sự không chắc chắn sẽ kích hoạt xu hướng tăng giá mạnh mẽ của vàng trong tương lai.

thi truong vang 3010 tiep da giam truoc ap luc manh len cua dong usd

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,70 – 56,20 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,70 – 56,22 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,75 – 56,10 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên gần nhất.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,65 – 56,10 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-3010-tiep-da-giam-truoc-ap-luc-manh-len-cua-dong-usd-108112.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...