Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 5/1: Kỳ vọng đột phá mức cao mọi thời đại

Thị trường vàng 5/1: Kỳ vọng đột phá mức cao mọi thời đại

Giá vàng đang cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Cùng với đầy đủ các yếu tố cần thiết, nó được kỳ vọng sẽ vượt qua mức kháng cự chính 2.088 USD/oz – mức cao nhất mọi thời đại…

thi truong vang 51 ky vong dot pha muc cao moi thoi dai

Tính đến 9h sáng nay (5/1) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 3,8 USD/oz (-0,2) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.938,4 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.918,3 – 1.946,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 giảm 3,5 USD/oz (-0,18%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.943,1 USD/oz.

Giá vàng đang điều chỉnh nhẹ sau khi có phiên tăng mạnh hôm qua (giờ Mỹ), chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay đã tăng 2,4%, trong khi giá vàng tương lai tăng 2,7%.

Theo các chuyên gia, trong số các yếu tố cơ bản thúc đẩy giá vàng tăng mạnh trong ngày giao dịch đầu năm, thì vắc-xin và nguồn vốn ‘khổng lồ’ mà Bộ Tài chính Mỹ đã phân bổ để kích thích nền kinh tế đang trở thành mối quan tâm chính của thị trường hiện nay.

Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy qua áp lực rất lớn với chứng khoán Mỹ. Phiên hôm qua (giờ Mỹ), chỉ số Dow Jones giảm 382 điểm; chỉ số NASDAQ tăng 1,47%, trong khi chỉ số S&P 500 mất 1,49%.

Tâm lý thị trường cho thấy mối quan tâm thực sự của các nhà giao dịch, rằng sự phục hồi kinh tế có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán, và kết hợp với suy thoái kinh tế do các khoản chi lớn của Bộ Tài chính Mỹ cùng các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), chúng chính là những mảnh ghép cần thiết cho kịch bản giá vàng sẽ tiếp tục tăng đáng kể so với mức giá hiện tại.

“Có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều gói kích thích hơn với quy mô đáng kể, điều này sẽ dẫn đến việc đồng USD suy yếu hơn”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định.

Chỉ số đồng đô la đã chạm mức đáy 2 năm rưỡi, qua đó giúp vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Ở góc độ kỹ thuật, giá vàng đang cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ khi mở cửa trên mức trung bình động 100 ngày, và đang cố định ở trên mức này.

Tiếp đó, giá vàng đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng dựa trên mức thoái lui Fibonacci. Mức thoái lui Fibonacci 23,6% hiện được cố định ở 1937,90 USD/oz và giá vàng đã đóng cửa trên mức này.

Fibonacci 23,6% là mức thoái lui cuối cùng giữa mức giá hiện tại và mức cao kỷ lục mọi thời đại. Điều này có nghĩa là vàng sẽ có các mức kháng cự nhỏ dựa trên các đỉnh giá gần đây.

Cụ thể, mức kháng cự đầu tiên sẽ ở 1.961 USD/oz – mức cao nhất đạt được trong tuần thứ hai của tháng 11. Mức kháng cự tiếp theo tương đương với mức giữa tháng 8 khi giá vàng ở khoảng 2.023 USD/oz. Và mức kháng cự chính của vàng hiện được ghim ở 2.088 – mức cao kỷ lục mọi thời đại đã xảy ra vào tuần đầu tiên của tháng 8.

Ở góc độ khác, cuộc bỏ phiếu Thượng viện Mỹ vào cuối ngày hôm nay cũng có thể sẽ tác động đến giá vàng.

thi truong vang 51 ky vong dot pha muc cao moi thoi dai

Tại thị trường trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,35 – 56,90 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,35 – 56,92 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,35 – 56,85 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng ở giá mua vào và giảm 50 nghìn đồng ở giá bán ra so với cuối phiên trước.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,30 – 56,90 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở giá mua vào và tăng 50 nghìn đồng ở giá bán ra so với cuối phiên trước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-51-ky-vong-dot-pha-muc-cao-moi-thoi-dai-110593.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 27/1: Ngóng động thái chính sách của Fed

Sự không chắc chắn gia tăng về khả năng thông qua kế hoạch kích thích ...

Thị trường vàng ngày 26/1: Tiếp tục củng cố và chờ thêm thông tin

Giá vàng tiếp tục ở trạng thái củng cố và dao động với biên độ ...

Thị trường vàng 25/1: Lùi bước chờ cú kích mới

Giá vàng đang bước vào giai đoạn củng cố, với phần lớn các chuyên gia ...