Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 5/3: Lợi suất trái phiếu Mỹ và bạc xanh tiếp tục ép giá vàng giảm sâu

Thị trường vàng 5/3: Lợi suất trái phiếu Mỹ và bạc xanh tiếp tục ép giá vàng giảm sâu

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi suất trái phiếu sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

thi truong vang 53 loi suat trai phieu my va bac xanh tiep tuc ep gia vang giam sau

Tính đến 9h sáng nay (5/3) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 6,8 USD/oz (-0,4%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.690,1 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.687,2 – 1.724,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 4/2021 giảm 11,5 USD/oz (-0,68%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.689,2 USD/oz.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,9%, lần đầu tiên xuống dưới 1.700 USD/oz kể từ tháng 6/2020. Đồng thời, giá vàng tương lai tháng 4 cũng giảm 0,9%.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Trong bài phát biểu hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không thông báo bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ hiện tại của Fed. Tuy nhiên, các thành viên thị trường cho rằng những phát biểu của ông Powell thể hiện Fed không có bất kỳ lo ngại nào trước sự gia tăng của lợi suất trái phiếu.

Chốt phiên hôm qua, lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã lên mức 1,533%.

“Giá vàng một lần nữa chịu sức ép khi lợi suất tăng vọt, sau sự thất vọng của thị trường trước những phát biểu của ông Powell”, chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered, nhận định.

MarketWatch dẫn lời Scott Brown, nhà kinh tế trưởng tại Raymond James, cho biết: “Thị trường đã lo lắng về sự gia tăng của lợi suất trong dài hạn và chủ tịch Fed trong bài phát biểu của mình dường như đã không thực sự quan tâm đến mức tăng của trái phiếu và thị trường coi đó là một tín hiệu cho thấy lợi suất có thể tăng hơn nữa”.

Phát biểu của Chủ tịch Powell đã dẫn tới mức tăng đột biến của đồng đô la Mỹ, đồng thời hạ giá mạnh tất cả các kim loại quý cũng như chứng khoán Mỹ.

“Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng vọt lên 1,533% do Chủ tịch Powell không đưa ra về bất kỳ thay đổi nào trong việc mua tài sản của Fed để đối phó với mức tăng vọt này. Mặc dù nó vẫn dưới mức cao nhất trong một năm đạt được hồi tuần trước tại 1,614%, nhưng các nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng Fed có thể sử dụng chương trình Opertion Twist, trong đó Fed chuyển đổi kỳ hạn mua trái phiếu từ kỳ hạn dài sang kỳ hạn ngắn để qua đó cân bằng lại đường cong lợi suất”, theo Reuters.

Mặc dù tuyên bố của chủ tịch Fed không giúp xoa dịu tâm lý thị trường, cũng như không đưa ra bất kỳ hành động nào như thực hiện chương trình Opertion Twist, nhưng nó mang lại cơ hội duy nhất cho cả cổ phiếu cũng như kim loại quý.

Bất kỳ cổ phiếu hoặc hàng hóa nào có giá trị nội tại và đang giảm giá tại một thời điểm nào đó sẽ chạm đáy, và đây là cơ hội để những người tham gia thị trường có thể mua được những tài sản này với mức giá thấp.

Đối với vàng, kim loại quý này đã không được nhìn thấy ở mức giá rẻ kể từ tháng 5/2020. Vì vậy vào một thời điểm nào đó, khi thị trường chạm đáy thì lúc đó sẽ xuất hiện cơ hội thực sự để mua vào.

thi truong vang 53 loi suat trai phieu my va bac xanh tiep tuc ep gia vang giam sau

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,45 – 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,45 – 55,87 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,40 – 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,35 – 55,80 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

TheoP.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-53-loi-suat-trai-phieu-my-va-bac-xanh-tiep-tuc-ep-gia-vang-giam-sau-112224.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 22/4: Tiến sát mốc 1.800 USD/oz

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến tâm lý lo ...

Giá vàng trượt khỏi đỉnh, USD tự do bật lên 23.700 đồng

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khỏi mức đỉnh của 7 tuần, kéo giá ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Sẽ có một cú tăng mạnh?

Giá vàng có thể đang bước vào một đợt tăng mới, vượt qua những ngưỡng ...