Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 5/5: Lại thất bại trước ngưỡng 1.800 USD/oz

Thị trường vàng 5/5: Lại thất bại trước ngưỡng 1.800 USD/oz

Mặc dù đã có lúc tiến sát 1.800 USD/oz nhưng vàng đã lần thứ tư thất bại khi cố vắng chinh phục ngưỡng cản này, dường như đây là “đỉnh cao” khá khó khăn đối với vàng ở thời điểm hiện tại.

thi truong vang 55 lai that bai truoc nguong 1800 usdoz

Tính đến 8h30 sáng nay (5/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 0,4 USD/oz (-0,02%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.778,6 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.769,9 – 1.800,4 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Sáu tăng 2,9 USD/oz (0,16%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.778,9 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay và tương lai cùng giảm 1% sau những phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen về lãi suất điều hành. Mặc dù vậy, trong phiên hôm qua, có lúc vàng đã được giao dịch sát ngưỡng quan trọng 1.800 USD/oz.

Hôm qua, bà Yellen đã đưa ra những bình luận gây ‘sốc’ rằng: “Có thể lãi suất sẽ phải tăng lên một chút để đảm bảo nền kinh tế Mỹ không quá nóng. Mặc dù các gói chi tiêu bổ sung là tương đối nhỏ so với quy mô của nền kinh tế nhưng đây là những khoản đầu tư rất cần và nhờ đó có thể kích thích nền kinh tế phát triển nhanh…”.

Theo Reuters, đề xuất ​”Kế hoạch việc làm của Mỹ” của Tổng thống Joe Biden là lý do chính cho những bình luận của bà Yellen.

Trong khi Đảng Cộng hòa đưa những chỉ trích về đề xuất tăng thuế của Tổng thống Biden, thì bà Yellen cho biết tác động của việc thay đổi thuế suất cận biên là: “ít mạnh mẽ hơn nhiều trong việc ảnh hưởng đến tăng trưởng theo cả hai hướng”, và nói thêm rằng mục đích của đề xuất là đảm bảo thâm hụt ngân sách của chính phủ “ở mức nhỏ và có thể kiểm soát được”.

“Vàng tiếp tục thất bại lần thứ tư trong hai tuần khi cố gắng chinh phục mốc 1.800 USD/oz, điều này đã dẫn đến một số động thái chốt lời trước thời điểm giá kim loại quý này giảm 20 USD/oz sau nhận định bất ngờ của bà Yellen”, Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại tại BMO, nhận định.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, việc đồng bạc xanh hồi phục trong vài phiên gần đây cũng đang góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Mặc dù trong ngắn hạn, vàng đang thiếu trợ lực để có thể bứt phá ngưỡng quan trọng. Tuy nhiên về dài hạn, nhiều chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào vàng khi lạm phát của Mỹ tăng.

thi truong vang 55 lai that bai truoc nguong 1800 usdoz

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,30 – 55,65 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,30 – 55,67 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM được niêm yết ở mức 55,35 – 55,70 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,30 – 55,70 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-55-lai-that-bai-truoc-nguong-1800-usdoz-114196.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay đã đến lúc tháo chạy?

  Sau cú giảm chóng mặt của giá vàng trong tuần này, một số chuyên ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 6 và xu hướng giá vàng năm 2021: “Vàng đang có một môi trường tăng giá hoàn hảo”

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu đã bước vào một ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, dù tuột mốc 1.900 USD/oz

Giá vàng đã trải qua nhiều biến động trong tuần này, có lúc tuột sâu ...