Mặc dù mức tăng của phiên hôm qua thấp hơn mức tăng ấn tượng hôm trước đó, tuy nhiên điểm đáng chú ý là thị trường không xảy ra hiện tượng bán chốt lời, cho thấy các nhà đầu tư đang rất lạc quan và tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tính đến 9h sáng nay (6/1) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 3,3 USD/oz (-0,17) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.947,2 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.937 – 1.955,2 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 giảm 3,5 USD/oz (-0,18%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.943,1 USD/oz.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,4%, trong phiên có lúc giá đã tăng lên mức cao nhất 2 tháng ở 1,952.36 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai đã tăng 0,3%.
Theo các chuyên gia, mặc dù mức tăng của phiên hôm qua thấp hơn mức tăng ấn tượng hôm trước đó, tuy nhiên điểm đáng chú ý là thị trường không xảy ra hiện tượng bán chốt lời, cho thấy các nhà đầu tư đang rất lạc quan và tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Đà tăng của vàng được hỗ trợ bởi đợt bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ, với tâm lý thị trường đang chuyển từ tài sản chấp nhận rủi ro sang loại tài sản trú ẩn an toàn.
Hiện nay, đại dịch toàn cầu đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến các nền kinh tế trên thế giới. COVID-19 khiến các ngân hàng trung ương lớn đã phải tăng tính thanh khoản cho thị trường và hạ lãi suất.
Tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mua chứng khoán thế chấp trị giá khoảng 120 tỷ đô la mỗi tháng và giữ nguyên lãi suất gần bằng 0. Hành động này, cùng với hàng nghìn tỷ USD tăng thêm được Bộ Tài chính Mỹ chi ra, đã có tác động tiêu cực và hạ giá trị của đồng đô la Mỹ. Tính từ giữa tháng 3 đến nay, bạc xanh đã giảm hơn 14%.
Và như một quy luật thường thấy, vàng và USD thường có mối quan hệ nghịch đảo. Vì vậy, bất kỳ sự sụt giảm nào của bạc xanh sẽ đẩy giá vàng tăng mạnh.
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,70 – 57,25 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,70 – 57,27 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước.
Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,70 – 57,25 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng ở giá mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với cuối phiên trước.
Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng ở giá mua vào và tăng 100 nghìn đồng ở giá bán ra so với cuối phiên trước.
Theo P.L, Thoibaonganhang.vn
“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-61-nha-dau-tu-dang-rat-lac-quan-voi-vang-110636.html”