Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 6/8: Tìm kiếm ngưỡng cao mới

Thị trường vàng 6/8: Tìm kiếm ngưỡng cao mới

Theo các nhà phân tích, việc vàng tiếp tục thăng hoa là do vẫn nhận được những thông tin có lợi cơ bản, trong đó bạc xanh suy yếu là nhân tố quan trọng nhất.

thi truong vang 68 tim kiem nguong cao moi

Đến 9h sáng nay (6/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,5 USD/oz (0,02%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 2.040 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 2.011,6 – 2.056,5 USD/oz.

Giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 6,2 USD/oz (0,3%) so với cuối phiên trước, lên mức 2.055.5 USD/oz.

Phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tiếp tục tăng cao và vượt qua hai mức kháng cự là 2.025 USD/oz và 2.050 USD/oz.

Trong mười bốn ngày giao dịch gần nhất, kể từ ngày 17/7, giá vàng đã đóng cửa cao hơn vào mười hai ngày. Điểm nhấn của sự thăng hoa gần đây là ngày 27/7, khi giá vàng tương lai mở cửa trên 1.900 USD/oz và đóng cửa ở mức cao kỷ lục mọi thời đại 1.930 USD/oz. Và tiếp đó là đột phá mức cao mới trên 2.020 USD/oz vào hôm qua.

Tính từ giữa tháng 3, giá vàng đã tăng khoảng 650 USD/oz.

Theo các nhà phân tích, việc giá vàng tiếp tục thăng hoa là do vẫn nhận được những thông tin có lợi cơ bản.

Đầu tiên là chính sách của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm nỗ lực hỗ trợ các nền kinh tế hồi phục do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đơn cử tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã triển khai nhiều biện pháp để phục hồi nền kinh tế, khi các dữ liệu mới đây cho thấy kinh tế Mỹ đã sụt giảm khoảng 33% trong quý trước. Tại cuộc họp vào cuối tháng 7, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, Fed cam kết sử dụng tất cả các công cụ để cứu trợ để giúp nền kinh tế phục hồi mạnh nhất có thể và hạn chế thiệt hại kéo dài.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy các hành động của Fed cho đến thời điểm này đã không đạt được mục tiêu. Báo cáo việc làm quốc gia ADP cho thấy việc làm trong khu vực tư nhân chỉ tăng thêm 167.000 vào tháng trước, con số này bằng 1/10 so với 1,5 triệu việc làm mà các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự đoán.

Theo Reuters, các công ty tư nhân đã thuê ít công nhân hơn dự kiến ​​vào tháng 7, khi họ cạn kiệt tài chính để trả lương và chống chọi với làn sóng đại dịch mới bùng phát trên khắp đất nước.

Yếu tố thứ hai được đánh giá là cơ bản nhất khiến giá vàng tiếp tục tăng đó là đồng đô la Mỹ suy yếu khi nền kinh tế Mỹ đang đi xuống. Tính từ giữa tháng Ba, bạc xanh đã rơi tự do khoảng 10%.

AG Thorson, một chuyên gia nghiên cứu về kỹ thuật của vàng cho biết: “Nếu bạc xanh tiếp tục giảm và chỉ số rơi xuống dưới mức 92 điểm thì có thể sẽ kích hoạt một đà lao dốc mạnh mẽ hơn nữa của đồng bạc xanh”.

“Theo kịch bản đó, giá vàng có thể sẽ tăng lên trên 2.100 USD/oz và thậm chí sẽ tiến lên một tầm cao mới”, Thorson viết trong một blog đăng vào thứ Tư trên FX Empire.

Bên cạnh hai yếu tố cơ bản trên, những thông tin khác như bất ổn địa chính trị hay lo ngại dịch bệnh… cũng giúp vàng khẳng định lợi thế của một loại tài sản trú ẩn an toàn.

“Mặc dù có dữ liệu đầy hứa hẹn chỉ ra rằng vắc-xin phòng Covid-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021, nhưng sự lạc quan này khó có thể làm tăng hy vọng phục hồi kinh tế trong ngắn hạn. Vì vậy, giá vàng có thể tiếp tục lên cao”, Gary Wagner, chuyên gia phân tích của Kitco nói.

thi truong vang 68 tim kiem nguong cao moi

Trở lại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 58,60 – 59,85 triệu đồng/lượng, tăng 700 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 750 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang được niêm yết ở mức 58,60 – 59,87 triệu đồng/lượng, tăng 700 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 750 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 58,40 – 59,50 triệu đồng/lượng, tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 600 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại TP. HCM giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 58,40 – 59,50 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 550 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-68-tim-kiem-nguong-cao-moi-104984.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...