Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 7/7: Vàng trong nước giữ vững trên mức 50 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng 7/7: Vàng trong nước giữ vững trên mức 50 triệu đồng/lượng

Phần lớn các nhà phân tích chuyên về kim loại quý đang rất lạc quan về triển vọng dài hạn của giá vàng.

thi truong vang 77 vang trong nuoc giu vung tren muc 50 trieu dongluong

Đến 9h sáng nay (7/7), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,7 USD/oz (0,04%) so với đóng cửa phiên gần nhất, chốt ở mức 1.785,8 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.769,3 – 1.789,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex tăng 0,7 USD (0,04%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.794,2 USD/oz.

Giá vàng đang được hưởng lợi từ việc bạc xanh suy yếu. Tính đến cuối giờ chiều qua (theo giờ Mỹ), giá vàng đã tăng hơn 10 USD/oz trong ngày, trong khi đồng đô la Mỹ mất 0,61%.

Đáng chú ý rằng, một lần nữa, thị trường lại được chứng kiến ​​một kịch bản khá hiếm, đó là cả kim loại quý và cổ phiếu của Mỹ “sánh vai” tăng giá. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc cổ phiếu tăng giá là nguyên nhân chính khiến giá vàng giao ngay lùi bước và giữ ổn định ở sát mốc 1.800 USD/oz.

Phần lớn các nhà phân tích chuyên về kim loại quý đang rất lạc quan về triển vọng dài hạn của giá vàng. Họ cho rằng, “sụp đổ” kinh tế sẽ xuất hiện sau khi đại dịch kết thúc là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng nhất là không để nợ quốc gia tăng đến mức mà nó sẽ trở thành hậu quả lớn.

Khoản chi 6 nghìn tỷ đô la của Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Mỹ là gói cứu trợ lớn nhất từ trước tới nay. Quan trọng hơn, Mỹ không hành động một mình, các ngân hàng trung ương khác như ECB, PBOC cũng như BOJ… đã sử dụng các công cụ chính sách để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Nợ toàn cầu đang tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay, các chuyên gia lo ngại sự sụp đổ kinh tế sẽ là chủ đề lớn và được ghi lại trong sách lịch sử những năm tới.

“Giá vàng sẽ tốt hơn vào quý III năm nay, và sẽ tìm kiếm mức cao 2.000 USD/oz vào năm sau”, các chuyên gia phân tích của TD Securities nhận định.

“Kim loại màu vàng hiện đã hồi phục trở lại ngưỡng 1.770 USD/oz và đang có xu hướng giao dịch khá tốt. Bất kỳ sự bán tháo nào do dữ liệu vĩ mô tích cực dường như chỉ là tạm thời đối với vàng vì việc giá kim loại quý cao hơn và nền kinh tế vững chắc hơn có thể cùng tồn tại”, các chiến lược gia chỉ ra.

thi truong vang 77 vang trong nuoc giu vung tren muc 50 trieu dongluong

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 49,64 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 50,02 triệu đồng/lượng chiều bán ra, không đổi so với chiều qua, nhưng so với sáng qua đã tăng 140 đồng 140 nghìn đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang được niêm yết ở mức 49,64 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 50,04 triệu đồng/lượng chiều bán ra, không đổi so với chiều qua, nhưng so với sáng qua đã tăng 140 đồng 140 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện cùng niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM và Hà Nội ở mức 49,70 – 49,90 triệu đồng/lượng.

Trong đó, tại Hà Nội, giá vàng không đổi so với chiều qua, nhưng đã tăng 130 nghìn đồng/lượng so với sáng qua. Tại TP. HCM, so với sáng qua, giá vàng tăng 120 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-77-vang-trong-nuoc-giu-vung-tren-muc-50-trieu-dongluong-103784.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 12/8: Đang “rát mặt” lao dốc, bao giờ xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

Giá vàng đã giảm hơn 5% trong phiên vừa qua, mức giảm mạnh nhất trong 7 năm, ...

Thị trường vàng 11/8: Lùi bước với dự báo còn nhiều biến động

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới, nhưng cũng ...

Không nên mạo hiểm với vàng

Với câu hỏi có nên tham gia thị trường lúc này? Cần cân nhắc một ...