Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 8/7: Vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá

Thị trường vàng 8/7: Vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá

Cổ phiếu Mỹ và toàn cầu đang giảm điểm, điều này đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự bảo vệ tài sản ở kênh đầu tư an toàn như vàng.

thi truong vang 87 van con nhieu yeu to ho tro tang gia

Đến 9h sáng nay (8/7) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 1,8 USD/oz (-0,1%) so với đóng cửa phiên gần nhất, chốt ở mức 1.793,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.772,5 – 1.799,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex giảm 4,4 USD (-0,24%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.805,4 USD/oz.

Giá vàng thế giới đang hạ nhiệt sau khi bứt phá mạnh mẽ vào phiên hôm qua (giờ Mỹ). Đỉnh giá vàng phiên vừa qua đã chạm 1.808 USD/oz – ngưỡng cao nhất kể từ 2011, và trụ vững trên mốc quan trọng này. Đáng chú ý, vàng đã có ngày thứ ba liên tiếp đóng cửa cao hơn, và điểm khác biệt trong phiên hôm qua là giá đóng cửa vượt 1.800 USD/oz.

Tính đến cuối giờ chiều qua (giờ Mỹ), giá vàng tương lai tăng 14 USD (+0,78%), trong khi vàng giao ngay tăng 11,65 USD (+0,65%).

Khác với phiên trước, khi cả vàng và cổ phiếu cùng tăng thì hôm qua, cổ phiếu Mỹ và toàn cầu hầu như giảm điểm, điều này đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự bảo vệ tài sản ở kênh đầu tư an toàn như vàng.

Hôm qua, chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 1,5%, khi các nhà đầu tư phản ứng gay gắt trước sự gia tăng nhanh chóng các ca lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, đặc biệt với tin tức Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro – người đã đánh giá thấp tác động của virus trong nhiều tháng – xét nghiệm dương tính.

Trước đó, thị trường cổ phiếu trên toàn thế giới trong xu hướng tăng ngay cả khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường chứng khoán đang “mất kết nối” với tình hình dịch bệnh.

Sự biến động của thị trường chứng khoán đang chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi tâm lý của nhà đầu tư, mà họ hiện đang tỏ ra lo ngại hơn về tác động tài chính và sự sụp đổ kinh tế từ dịch bệnh. Bên cạnh đó, quan ngại cũng liên quan đến tình hình chi tiêu của các quốc gia trên toàn thế giới sau các gói kích thích khổng lồ.

Mỹ đã phân bổ khoảng 6 nghìn tỷ đô la các gói viện trợ, trong khi trên toàn cầu các ngân hàng trung ương cũng đã cung cấp thanh khoản rất lớn thông qua các chính sách tiền tệ của họ.

Ed Moya, chiến lược gia thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, cho rằng giá vàng dường như đã sẵn sàng để vượt lên mức 1.850 USD/oz vì sự bất ổn về kinh tế đang tồn tại, và vì có quá nhiều điểm nóng về sự lây lan virus đang xuất hiện trở lại trên toàn cầu.

Thêm một yếu tố tác động làm tăng giá vàng, “Nhà Trắng đề nghị Quốc hội thông qua gói kích thích tiếp theo để có thể thực thi ngay vào tuần đầu tiên của tháng 8”, ông Moya nói, đề cập đến vòng hỗ trợ tài chính mới cho người Mỹ được hy vọng sẽ thúc đẩy tiêu dùng.

Tại Mỹ, theo công bố chính thức, hiện có khoảng 40.000 ca nhiễm virus mới hàng ngày. Chuyên gia về truyền nhiễm hàng đầu của nước này, Anthony Fauci, cho biết con số này có thể tăng lên 100.000 ca mỗi ngày nếu không có các biện pháp đảm bảo an toàn xã hội.

Tính đến nay, khoảng 3 triệu người Mỹ đã bị nhiễm virus này, với số người chết lên tới hơn 133.000. Một nghiên cứu của Đại học Washington dự đoán số ca tử vong do virus tại Mỹ vào ngày 1/10 có thể vọt lên 200.000, làm tăng thêm nghi ngờ về việc mở cửa lại nền kinh tế.

thi truong vang 87 van con nhieu yeu to ho tro tang gia

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 49,93 – 50,33 triệu đồng/lượng, tăng 230 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang được niêm yết ở mức 49,93 – 50,35 triệu đồng/lượng, tăng 230 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 50,05 – 50,35 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI AVPL đang được niêm yết ở mức 50,02 – 50,32 triệu đồng/lượng, tăng 230 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 270 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-87-van-con-nhieu-yeu-to-ho-tro-tang-gia-103826.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 12/8: Đang “rát mặt” lao dốc, bao giờ xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

Giá vàng đã giảm hơn 5% trong phiên vừa qua, mức giảm mạnh nhất trong 7 năm, ...

Thị trường vàng 11/8: Lùi bước với dự báo còn nhiều biến động

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới, nhưng cũng ...

Không nên mạo hiểm với vàng

Với câu hỏi có nên tham gia thị trường lúc này? Cần cân nhắc một ...