Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 8/9: Đồng đô la mạnh lên đang gây sức ép với vàng

Thị trường vàng 8/9: Đồng đô la mạnh lên đang gây sức ép với vàng

Giá vàng tiếp tục chuỗi giảm khi đồng USD vẫn đang mạnh lên, điều này tạo áp lực lớn đối với vàng.

thi truong vang 89 dong do la manh len dang gay suc ep voi vang

Tính đến 9h sáng nay (8/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 4,3 USD/oz (0,22%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.952,8 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.924,3 – 1.937,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm 2,1 USD/oz (-0,11%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.932,2 USD/oz.

Giá vàng tiếp tục chuỗi giảm khi đồng USD vẫn đang mạnh lên, điều này tạo áp lực lớn đối với vàng. Tính đến cuối giờ chiều qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay đã giảm khoảng 0,2%, trong khi giá vàng tương lai của gần như đi ngang.

“Đồng đô la mạnh lên đang gây sức ép với vàng, trong khi những bất ổn dài hạn vẫn tồn tại trên thị trường đang đẩy giá sàn xuống thấp hơn”, Carsten Menke, nhà phân tích tại Julius Baer, ​​cho biết.

Theo Menke. giá vàng có khả năng đi ngang “vì lo ngại suy thoái đã được thể hiện vào giá thị trường và các nhà đầu tư hiện đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với chính sách mới của ngân hàng trung ương”.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đã cắt giảm lãi suất để giải quyết cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, và vàng đã tăng hơn 27% trong năm nay.

Hiện thị trường đang tập trung vào quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu, theo kế hoạch sẽ được đưa ra vào thứ Năm sắp tới.

“Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng thoát khỏi tình trạng hiện nay và tăng cao hơn trong những tuần tới, nhưng không thể loại trừ việc giá có thể giảm xuống dưới 1.900 USD/oz nếu có kỳ vọng dữ liệu kinh tế mạnh hơn từ Mỹ”, nhà phân tích Eugen Weinberg đến từ Commerzbank cho biết.

Trong một động thái đáng chú ý khác, các ca nhiễm virus ở nước tiêu thụ vàng miếng lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ đã vượt lên trên Brazil để xếp sau Mỹ. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu vàng vật chất.

thi truong vang 89 dong do la manh len dang gay suc ep voi vang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,60 – 56,40 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,60 – 56,42 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,80 – 56,25 triệu đồng/lượng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,80 – 56,30 triệu đồng/lượng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-89-dong-do-la-manh-len-dang-gay-suc-ep-voi-vang-106176.html

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay đã đến lúc tháo chạy?

  Sau cú giảm chóng mặt của giá vàng trong tuần này, một số chuyên ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 6 và xu hướng giá vàng năm 2021: “Vàng đang có một môi trường tăng giá hoàn hảo”

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu đã bước vào một ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, dù tuột mốc 1.900 USD/oz

Giá vàng đã trải qua nhiều biến động trong tuần này, có lúc tuột sâu ...