Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 9/7: Tiếp đà tăng, cơ hội vượt qua mức cao kỷ lục mọi thời đại

Thị trường vàng 9/7: Tiếp đà tăng, cơ hội vượt qua mức cao kỷ lục mọi thời đại

Nếu chưa phát triển được một loại vắc-xin thực sự hiệu quả thì đại dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài, và vàng sẽ có cơ hội vượt qua mức cao kỷ lục mọi thời đại.

thi truong vang 97 tiep da tang co hoi vuot qua muc cao ky luc moi thoi dai

Đến 9h sáng nay (9/7) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,4 USD/oz (0,02%) so với đóng cửa phiên gần nhất, chốt ở mức 1.809,6 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.792,1 – 1.819,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex giảm 1,9 USD (-0,1%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.818,7 USD/oz.

Phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng tương lai lần đầu tiên kể từ năm 2011 đã đóng cửa vững chắc trên mức tâm lý và kháng cự quan trọng ở 1.800 USD/oz, giá vàng giao ngay cũng giao dịch trên 1.800 USD/oz.

Giá vàng liên tục được đẩy lên mức cao kỷ lục là hệ quả trực tiếp từ các hành động chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Vào tháng 11/2009, để đối phó với suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính toàn cầu, Fed đã triển khai chương trình nới lỏng định lượng (QE). Để kích thích nền kinh tế, Fed đã bơm bổ sung hơn 2 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế. Tính đến thời điểm đó, đây là chương trình kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử. Kết quả là bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng gấp đôi từ 2.106 tỷ USD tại thời điểm tháng 11/2008 lên 4.486 tỷ USD vào tháng 10/2014.

Còn vào tháng 3 năm nay, giá vàng đã tăng từ mức 1.450 USD/oz lên 1.800 USD/oz cũng là hệ quả trực tiếp từ các hành động chính sách của Fed và Kho bạc Mỹ. Để đối phó với đại dịch Covid-19 diễn ra trên phạm vi toàn cầu, Fed đã bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng lần đầu tiên kể từ khi họ kết thúc QE3 năm 2014.

Fed đã bổ sung 3 nghìn tỷ USD vào bảng cân đối kế toán bằng việc mua chứng khoán thế chấp, trái phiếu kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp. Trong khi đó, Kho bạc Mỹ đã phân bổ thêm 3 nghìn tỷ USD cho các chương trình tài trợ của mình.

Trong khi nhiều nơi trên thế giới số ca lây nhiễm Covid-19 đã giảm thì tại Mỹ, tổng số ca nhiễm virus đã vượt quá 3 triệu. Tiến sĩ Anthony Fauci vào hôm qua đã cảnh báo rằng Mỹ có thể vẫn trong “làn sóng đầu tiên” của đại dịch.

Điều này cho thấy rằng, sự phục hồi gần đây của thị trường chứng khoán Mỹ là không bền vững. Và rất có thể thị trường sẽ chứng kiến thêm các gói kích thích kinh tế của cả Fed và Kho bạc Mỹ nếu đại dịch kéo dài hơn dự đoán.

Nếu chưa phát triển được một loại vắc-xin thực sự hiệu quả thì đại dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài, và vàng sẽ có cơ hội vượt qua mức cao kỷ lục mọi thời đại.

thi truong vang 97 tiep da tang co hoi vuot qua muc cao ky luc moi thoi dai

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 50,05 – 50,45 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang được niêm yết ở mức 50,05 – 50,45 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 50,12 – 50,37 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI AVPL đang được niêm yết ở mức 50,12 – 50,37 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 140 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-97-tiep-da-tang-co-hoi-vuot-qua-muc-cao-ky-luc-moi-thoi-dai-103879.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 12/8: Đang “rát mặt” lao dốc, bao giờ xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

Giá vàng đã giảm hơn 5% trong phiên vừa qua, mức giảm mạnh nhất trong 7 năm, ...

Thị trường vàng 11/8: Lùi bước với dự báo còn nhiều biến động

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới, nhưng cũng ...

Không nên mạo hiểm với vàng

Với câu hỏi có nên tham gia thị trường lúc này? Cần cân nhắc một ...