Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 1/6: Trụ vững trên mức 1.900 USD/oz

Thị trường vàng ngày 1/6: Trụ vững trên mức 1.900 USD/oz

Giá vàng hiện đang trụ vững ở trên ngưỡng 1.900 USD và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn khi Fed giữ nguyên chính sách điều hành. Còn trước mắt, thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm sẽ công bố vào thứ Sáu để đánh giá mức độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

thi truong vang ngay 16 tru vung tren muc 1900 usdoz

Tính đến 8h30 sáng nay (31/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 2,1 USD/oz (+0,11%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.909,2 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.901,8 – 1.910,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Tám tăng 6,6 USD/oz (+0,35%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.911,9 USD/oz.

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang trụ vững ở trên ngưỡng 1.900 USD và sẽ tiếp tục tăng do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng.

Carsten Fritsch, nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cho rằng thị trường vàng được hưởng lợi khi lãi suất thực vẫn ở mức thấp, trong khi mặc dù Fed đã đề cập đến việc thảo luận cắt giảm chương trình mua tài sản thì thời điểm đó vẫn còn rất xa.

“Miễn là Fed không thay đổi chính sách tiền tệ của mình bất chấp lạm phát gia tăng, lãi suất thực tế sẽ tiếp tục trượt sâu, và đó là tin tốt cho vàng. Diễn biến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hiện tại cho thấy rõ ràng rằng Fed sẽ không có sự thay đổi nhanh chóng về chính sách điều hành”, Fritsch viết trong một bản tin.

Rich Dvorak, một chuyên gia phân tích thị trường, nói rằng giá vàng có thể tăng thêm khi Fed tiếp tục duy trì quan điểm “chờ đợi và nghe ngóng”, đồng thời tiếp tục cho rằng áp lực lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời.

“Giá vàng thậm chí có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại nếu đồng bạc xanh suy yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục trượt dốc”, ông nói.

Tuy nhiên, thông tin được thị trường quan tâm nhất trong tuần này, và được cho là có thể tác động đến giá vàng, sẽ đến vào thứ Sáu, khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng Năm.

“Một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi có thể giúp bạc xanh và lợi suất trái phiếu tăng trở lại, điều này có thể sẽ kéo kim loại quý xuống thấp hơn. Nhưng nếu số liệu công bố không như kỳ vọng, giá vàng có thể được hưởng lợi, và điều này hoàn toàn có thể xảy ra”, Dvorak nói.

Các chuyên gia kinh tế đang kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ tạo ra khoảng 645.000 việc làm trong tháng Năm. Tuy nhiên, Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone, nói rằng điều này sẽ không đủ để thúc đẩy Fed thay đổi quan điểm hiện tại về chính sách tiền tệ.

“Theo quan điểm của tôi, con số thực sự tốt là gần 1 triệu việc làm, nhưng ngay cả khi đó, khả năng để Fed cho rằng cần nhanh chóng thắt chặt hơn chính sách là rất thấp”, ông nói.

Weston bổ sung rằng số lượng việc làm mạnh mẽ hơn có thể tạo ra một số áp lực dẫn tới hành động bán tháo vàng của một số nhà đầu tư, tuy nhiên đây cũng được xem là một cơ hội để mua vào với những người khác.

thi truong vang ngay 16 tru vung tren muc 1900 usdoz

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,65 – 57,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,65 – 57,37 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,60 – 57,40 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,65 – 57,30 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-16-tru-vung-tren-muc-1900-usdoz-115084.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đồng USD tăng giá có thể khiến vàng bị bán tháo trong tuần tới

Dù giữ được mốc 1.800 USD/oz, giá vàng thế giới đã giảm tuần này, chấm ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Tỷ giá USD sẽ quyết định “số phận” giá vàng tuần tới

Mặc sức ép từ đồng USD mạnh lên, giá vàng đã tăng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Dự báo giá vàng: Fed sẽ tiếp tục mềm mỏng, giá vàng sẽ tái lập mốc 1.900 USD

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất tuần tăng thứ ba liên tiếp đồng thời ...