Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 1/7: Nhảy cóc trong đêm, giá lên kỷ lục mới

Thị trường vàng ngày 1/7: Nhảy cóc trong đêm, giá lên kỷ lục mới

Giá vàng thế giới vừa có cú nhảy vọt tối qua, từ khoảng 5 giờ chiều đến 10 giờ đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới từ 1.763.40 USD/oz lên 1.785,80 USD/oz. Hiện vàng giao dịch tại mức 1.781.83 USD/oz, tăng 1,8 USD (0,1%) so với cuối phiên trước. Dao động trong phiên quanh mức 1.789,4 – 1.762,4 USD/oz.

Bất chấp chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của quý II, giá vàng tăng vọt với giao dịch vàng kỳ hạn tháng 8 có thời điểm đã chạm mốc 1804 USD/oz. Đây là mức cao nhất trong ngày kể từ năm 2012.

thi truong vang ngay 17 nhay coc trong dem gia len ky luc moi

“Covid-19, Chủ tịch Powell, Bộ trưởng Mnuchin, Tiến sĩ Fauci và 1.800 USD/oz”, Gary Wagner, chuyên gia phân tích cấp cao của Kitco, khái quát các nguyên nhân dẫn tới cú tăng đột biến của vàng đêm qua.

Hôm qua, cả Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đều có phiên điều trần trước Quốc hội nước này, trong khi ông Mnuchin lạc quan hơn về triển vọng kinh tế Mỹ, với thất nghiệp giảm dần và kỳ vọng nền kinh tế số một thế giới sẽ phục hồi trong nửa cuối năm, thì ông Powell vẫn tỏ ra thận trọng.

Chủ tịch Powell nói rằng tương lai kinh tế là cực kỳ không chắc chắn. Fed đã đưa ra nhiều hành động chính sách mà theo Powell đã giúp nền kinh tế bước vào một giai đoạn mới quan trọng. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng dịch bệnh vẫn tiềm ẩn những thách thức mới cho nền kinh tế.

Liên quan đến sự gia tăng lớn gần đây của các trường hợp Covid-19 mới, Anthony Fauci cảnh báo số lượng ca nhiễm mới ở Mỹ có thể tăng tốc hơn gấp đôi, lên 100.000 ca mỗi ngày nếu không ngăn chặn được sự gia tăng hiện đang diễn ra ở nhiều bang. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ này nói rằng, sự gia tăng mạnh mẽ các trường hợp nhiễm virus gần đây phần lớn ở miền Nam và miền Tây, nó có thể khiến cả nước gặp nguy hiểm.

Theo tờ New York Times, số lượng các trường hợp nhiễm virus mới ở Hoa Kỳ đã tăng 80% trong hai tuần qua. Bài báo trích dẫn rằng, số lượng các ca lây nhiễm đã tăng mạnh ở nhiều tiểu bang đã mở cửa trở lại, bao gồm Florida và Texas, và vì thế chính quyền các bang này gần đây đã buộc các quán bar phải đóng cửa trở lại.

“Các nghiên cứu kỹ thuật của chúng tôi chỉ ra rằng vàng có thể giao dịch cao tới 1880 USD/oz vào cuối năm 2020”, Gary Wagner nói.

thi truong vang ngay 17 nhay coc trong dem gia len ky luc moi

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 49,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 49,53 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng tương ứng 110 nghìn đồng/lượng và 140 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 49,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 49,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM và Hà Nội ở mức 49,30 – 49,50 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Theo PL, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-17-nhay-coc-trong-dem-gia-len-ky-luc-moi-103584.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...