Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 1/9: Vàng đang cạnh tranh trong nhóm tài sản trú ẩn rủi ro và an toàn

Thị trường vàng ngày 1/9: Vàng đang cạnh tranh trong nhóm tài sản trú ẩn rủi ro và an toàn

Thị trường đang chứng kiến nhóm tài sản trú ẩn rủi ro và an toàn (cổ phiếu và kim loại quý) đang chạy song song khi cùng nhau thiết lập những mốc cao kỉ lục. Theo các nhà phân tích, hiện tượng này thường xuất hiện khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp. Trước đó, hiện tượng này cũng đã xảy ra vào năm 2009, khi cả vàng và cổ phiếu đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

thi truong vang ngay 19

Tính đến 9h sáng nay (1/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 7,5 USD/oz (0,38%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.974,9 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.953,5 – 1.975,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 1 USD/oz (0,06%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.979,6 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua, kết thúc ngày giao dịch cuối cùng của tháng, giá vàng hợp đồng tháng 12 giảm nhẹ khoảng 1 USD/oz trong ngày. Mặc dù giá vàng đóng cửa giảm nhẹ so với tháng trước. Nhưng, tháng 8 đã ghi nhận nhiều mốc kỉ lục của giá vàng.

Nhìn lại trước đó, ngày 6/8, vàng đóng cửa ở mức giá trị giao dịch cao nhất từ ​​trước đến nay với giá vàng hợp đồng tương lai đóng cửa ở 2.068 USD/oz. Hôm sau (7/8), giá vàng kỳ hạn đã lập mức cao kỷ lục mới mọi thời đại là 2.088 USD/oz. 

Đáng chú ý, thị trường đang chứng kiến nhóm tài sản trú ẩn rủi ro và an toàn (cổ phiếu và kim loại quý) đang chạy song song khi cùng nhau thiết lập những mốc cao kỉ lục.

Theo các nhà phân tích, hiện tượng này thường xuất hiện khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp. Trước đó, hiện tượng này cũng đã xảy ra vào năm 2009, khi cả vàng và cổ phiếu đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bạc xanh suy yếu đang được coi là trợ lực chính, và nếu nó tiếp tục mất điểm thì thị trường có thể xuất hiện những “cơn gió mạnh” hỗ trợ cho vàng tiếp tục đi lên.

Mặc dù giá vàng đã không thể giao dịch trên 2.000 USD/oz trong 5 ngày giao dịch gần đây, nhưng theo các chuyên gia, có vẻ như việc vàng leo lên mức giá đó sẽ không quá khó, mà điều quan trọng hơn là biến mức giá đó thành mức hỗ trợ để tạo cơ sở vững chắc cho những đợt tăng giá mới.

thi truong vang ngay 19

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,65 – 57,60 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,65 – 57,62 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,65 – 57,30 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,60 – 57,40 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-19-vang-dang-canh-tranh-trong-nhom-tai-san-tru-an-rui-ro-va-an-toan-105964.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 21/10: Duy trì đà tăng trước triển vọng gói kích thích mới

Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp sau những thông tin về việc một gói ...

Thị trường vàng 20/10: Các thông tin hỗ trợ định giá vàng vẫn chưa rõ ràng

Mặc dù chứng khoán Mỹ và bạc xanh sụt giảm, nhưng những yếu tố này ...

Thị trường vàng 19/10: Biến động giá vàng vẫn liên quan khá lớn đến tình hình dịch Covid-19

TD Securities đưa ra cảnh báo rằng, các xu hướng điều chỉnh vĩ mô hiện ...