Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 10/3: Điều chỉnh sau phiên tăng “nóng”

Thị trường vàng ngày 10/3: Điều chỉnh sau phiên tăng “nóng”

Giá vàng điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch sáng sớm nay, sau phiên tăng “nóng” hôm qua khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đột ngột giảm.

thi truong vang ngay 103 dieu chinh sau phien tang nong

Tính đến 9h sáng nay (10/3) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 5,4 USD/oz (-0,31%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.711 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.687,7 – 1.722,8 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 4/2021 giảm 7,5 USD/oz (-0,44%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.709,2 USD/oz.

Đáng chú ý là sau chuỗi tuần giảm liên tục, chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 2,1%, trong khi giá vàng tương lai tháng 4 tăng 2,3%.

Giá vàng vừa có phiên phục hồi từ mức thấp nhất 9 tháng trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Nhưng quan trọng hơn, dường như sự tăng giá mạnh mẽ trong phiên hôm qua có thể là do sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết nếu giá vàng duy trì trên 1.720 USD, thì giá vàng có thể phục hồi vững chắc và lên cao hơn.

“Đà phục hồi này có vẻ như có thể được duy trì”, Ed Moya, chiến lược gia thị trường cấp cao tại New York của OANDA, nhận định.

Hôm qua, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm lần đầu tiên trong 6 phiên, và giảm xuống dưới mức cao nhất một năm trước đó là 1,6%. Đà giảm này dường như cũng ảnh hưởng đến đồng bạc xanh khi chỉ số USD đã giảm 0,4%.

Theo các chuyên gia phân tích, sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc có thể báo hiệu rằng những người tham gia thị trường đang chú ý đến chính sách tiền tệ hiện nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với việc giữ nguyên lãi suất trong trong thời gian còn lại của năm nay và rất có thể là vào năm 2022.

Việc lợi suất trái phiếu gia tăng gần đây phản ánh tâm lý lạc quan rằng đại dịch đang tiến gần đến “điểm cuối”, tuy nhiên thời gian để đạt được sự phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ còn mất nhiều thời gian.

Nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng sự phục hồi toàn diện ở Mỹ có thể mất ít nhất 2 năm. Sau đó, sẽ phải mất nhiều thời gian hơn thế để bắt đầu giải quyết thâm hụt ngân sách gia tăng và nợ quốc gia, sau khi đã chi 4 nghìn tỷ USD kích thích tài khóa vào năm ngoái và thêm ít nhất 1,9 nghìn tỷ USD với đề xuất vừa được thông qua. Do đó, con đường phục hồi sẽ không diễn ra trong “một sớm một chiều”.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể nới rộng đà tăng trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài dao động sẽ nghiêng về hướng giảm.

thi truong vang ngay 103 dieu chinh sau phien tang nong

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,95 – 55,35 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,95 – 55,37 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 54,90 – 55,35 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 54,90 – 55,40 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-103-dieu-chinh-sau-phien-tang-nong-112386.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...