Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 13/3: Khởi sắc trở lại

Thị trường vàng ngày 13/3: Khởi sắc trở lại

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại khi đồng USD giảm giá trong bối cảnh quá trình đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có đột phá rõ ràng.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (13/3) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.304,3 USD/oz, tăng 11,4 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.293,9- 1.306,4 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.304,8 USD/oz, tăng 6,7 USD/oz (0,52%). Quỹ SPDR Gold Trust tiếp tục mua vào 2,93 tấn vàng vào hôm qua, nâng lượng nắm giữ lên mức 772,46 tấn.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại khi đồng USD giảm giá trong bối cảnh quá trình đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có đột phá rõ ràng.

Được biết, bà Theresa May đã bất ngờ nhận được sự nhượng bộ vào phút chót của EU về vấn đề Brexit và chờ đợi các nhà lập pháp Anh bỏ phiếu về đề xuất Brexit mới. Thông tin này ngay lập tức giúp đồng euro và bảng Anh hồi phục trở lại và qua đó đẩy đồng USD đi xuống.

Đà suy yếu của đồng USD xuất phát từ cuộc đàm phán về Brexit đã hỗ trợ cho giá vàng trong ngắn hạn, Ross Strachan, chuyên viên phân tích tại Capital Economics nhận định.

Tuy nhiên, đà tăng của chứng khoán toàn cầu khi Thủ tướng Anh thay đổi thảo thuận Brexit vào phút chót kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Nhà đầu tư hiện đang hướng sự quan tâm vào dữ liệu chỉ số CPI và cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Giá vàng có thể tăng lên 1.400 USD vào cuối năm 2019, trong đó nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu là một yếu tố củng cố cho đà tăng, Chuyên gia phân tích tại Capital Economics RossStrachan nhận định.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,53 – 36,69 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,53 – 36,71 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,58 – 36,68 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,58 – 36,68 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 36,52 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 170 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 27/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực giảm từ dòng số liệu kinh tế Mỹ

Thị trường vàng thế giới đang “đói” những thông tin có thể giúp làm sáng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 25/2023: Chính sách của Fed vẫn là ẩn số lớn nhất đối với giá vàng

Giá vàng vừa hoàn tất một tuần tăng mạnh, nhưng giới phân tích nói rằng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 24/2023: Giá vàng tuần tới: “Phán quyết” từ báo cáo lạm phát Mỹ

Dù giá vàng đã phục hồi khá mạnh trong phiên ngày thứ Sáu, giới phân ...