Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Thị trường vàng ngày 14/9: Diễn biến khó lường

Thị trường vàng ngày 14/9: Diễn biến khó lường

Giá vàng thế giới đã có thời điểm tăng một cách ấn tượng do đồng bạc xanh quay đầu giảm sau khi Mỹ công bố một số số liệu kinh tế thấp hơn so với kỳ vọng. Tuy nhiên, đà tăng của vàng không giữ được lâu và nhanh chóng giảm trở lại trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc có diễn biến mới.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, đến 9h sáng nay (14/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.204 USD/oz, giảm nhẹ 2,1 USD/oz so với đầu phiên. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.199,6 – 1.213,3 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.209,3 USD/oz. Sau vài ngày “nghỉ ngơi”, SPDR GoldTrust đã bán 2,65 tấn vàng vào hôm qua, giảm mức nắm giữ xuống còn  742,53 tấn.

Giá vàng thế giới đã có thời điểm tăng một cách ấn tượng do đồng bạc xanh quay đầu giảm sau khi Mỹ công bố một số số liệu kinh tế thấp hơn so với kỳ vọng.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 8 chỉ tăng 0,2% so với tháng 7, thấp hơn so với kỳ vọng 0,3%. Chỉ số giá nhà sản xuất cũng sụt giảm đáng ngạc nhiên, giảm 0,7% so với tháng 7, so với dự báo tăng 0,2%. Điều này đánh dấu sự suy giảm của chỉ số PPI trong 16 tháng qua.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng không giữ được lâu và nhanh chóng giảm trở lại trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc có diễn biến mới. Tờ Washington Post cho rằng, chỉ một dòng tin nhắn trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến toàn bộ thị trường vàng đi xuống.

Washington Post dẫn lời từ người đứng đầu Nhà trắng: “Chúng tôi không chịu nhiều áp lực khi thực hiện thỏa thuận với Trung Quốc. Thay vào đó, họ mới đang phải chịu áp lực khi thỏa thuận. Thị trường đang tăng mạnh và chúng tôi sẽ sớm nhận được hàng tỷ tiền thuế và đưa các sản phẩm của về Mỹ sản xuất”.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi những thông tin về vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ-Trung Quốc. Hôm 13/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc tổ chức vòng đàm phán thương mại mới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Trung Quốc luôn nhấn mạnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ không có lợi cho bất cứ bên nào.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa diễn ra cuộc họp và thông tin công bố là không thay đổi chính sách tiền tệ của mình. Cuộc họp của Ngân hàng Anh cũng kết thúc với kết quả tương tự. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã nâng lãi suất chủ chốt của mình lên 26,25% trong một nỗ lực cứu đồng lira không trượt dốc thêm.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.215 USD/oz và sau đó là 1.220 USD/oz. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.200 USD/oz và sau đó là 1.190 USD/oz.

Khác với sự sôi động ở thị trường quốc tế, giá vàng trong nước tỏ ra khá bình lặng. Theo Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,54 – 36,70 triệu đồng/lượng, không thay đổi giá mua trong khi giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,54 – 36,72 triệu đồng/lượng, không thay đổi giá mua trong khi giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,57 – 36,67 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,58 – 36,68 triệu đồng/lượng, không thay đổi giá mua trong khi tăng 20 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 33,79 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,91 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.l, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng 17/1/2018: Lại leo sát đỉnh 6 tháng

Sau khi rơi xuống sát 1.330 USD/oz, giá vàng thế giới đã tăng trở lại ...

Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do động thái bán tháo của các ...

Giá vàng hôm nay 26/12: Tăng mạnh thời điểm cuối năm

Giá vàng hôm nay 26/12 treo ở mức cao do đồng USD chùng lại và nhiều ...