Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 15/4: Lợi suất trái phiếu tăng trở lại gây sức ép lên vàng

Thị trường vàng ngày 15/4: Lợi suất trái phiếu tăng trở lại gây sức ép lên vàng

Giá vàng đang giao dịch thấp hơn trong biên độ hẹp khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại.

thi truong vang ngay 154 loi suat trai phieu tang tro lai gay suc ep len vang

Tính đến 9h sáng nay (15/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 1,4 USD/oz (-0,08%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.735 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.732,5 – 1.749,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 6/2021 giảm 0,4 USD/oz (-0,02%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.735,9 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,5%, trong khi giá vàng tương lai giảm 0,6%.

Giá vàng đang được giao dịch thấp hơn và dao động trong biên độ hẹp, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng trở lại đã gây sức ép lên giá vàng, mặc dù đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu.

“Đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ dường như đang tạo một số áp lực nhẹ lên thị trường vàng. Tuy nhiên, đà giảm của vàng mang tính kỹ thuật nhiều hơn”, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Giá vàng đã đi ngang trong 8 ngày qua. Các phân tích kỹ thuật cho thấy, mức kháng cự của giá vàng bắt đầu tại đường trung bình động 50 ngày, ở 1.753,90 USD/oz, và mức kháng cự tiếp theo tại thoái lui Fibonacci 78%.

Ở thông tin khác, trong một cuộc thảo luận trên web do Câu lạc bộ Kinh tế của Washington tổ chức, một số nhà kinh tế đã bắt đầu đưa ra những lời cảnh báo về quy mô nợ của chính phủ Mỹ đang tăng lên. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết đây không phải là vấn đề đáng lo ngại trong ngắn hạn.

Mặc dù ông Powell nói rằng không có nghi ngờ gì về việc Fed và chính phủ Mỹ có thể xử lý và phát hành khoản nợ đó trong tương lai gần, nhưng thực tế của vấn đề là các ước tính hiện tại cho thấy chi tiêu của Mỹ vào năm 2021 ở mức 1,25% GDP.

Sẽ rất khó để xác định chính xác những bước đi nào là cần thiết để giải quyết số nợ hiện tại. Trong khi đó, bất kỳ sự thay đổi lớn nào về lãi suất đều sẽ khiến khoản nợ đó càng khó trả hơn.

thi truong vang ngay 154 loi suat trai phieu tang tro lai gay suc ep len vang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,80 – 55,20 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,80 – 55,22 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại Hà Nội và TP. HCM cùng niêm yết ở mức 54,80 – 55,20 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-154-loi-suat-trai-phieu-tang-tro-lai-gay-suc-ep-len-vang-113597.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đà tăng đang mạnh, giá vàng sẽ chinh phục mốc nào tiếp theo?

Sau hai tháng mắc kẹt dưới 1.800 USD/oz, giá vàng cuối cùng đã chinh phục ...

Thị trường vàng ngày 7/5: Xuyên thủng mức kháng cự 1.800 USD/oz

Giá vàng đã phá vỡ mức kháng cự cũng như mức tâm lý quan trọng chính ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 5 và xu hướng giá vàng năm 2021: Giá vàng có thể trượt về 1.600 USD/oz vào cuối năm nay?

Nhu cầu vàng vật chất khởi sắc trên toàn cầu gần đây sẽ không thể ...