Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 15/11: Nhanh chóng phục hồi trở lại

Thị trường vàng ngày 15/11: Nhanh chóng phục hồi trở lại

Giá vàng thế giới nhanh chóng phục hồi trở lại khi đồng USD rời đỉnh.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (15/11) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.209,4 USD/ounce, tăng 7,5 USD/oz so với mức giá đóng cửa phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.197,2- 1.217,1 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.210 USD/oz. Quỹ SPDR GoldTrust không giao dịch vào hôm qua, duy trì mức nắm giữ ở 761,15 tấn.

Giá vàng thế giới nhanh chóng phục hồi trở lại khi đồng USD rời đỉnh. Một phần nguyên nhân khiến đồng đô la lao dốc vì đồng bảng Anh đang tăng cường sức mạnh sau khi các nhà đàm phán ở Brussels cuối cùng đã đồng ý các điều khoản dự thảo cho sự ra đi của Anh khỏi Liên minh châu Âu.

“Đồng USD suy yếu một chút và điều đó đã giúp vàng hồi phục… Ngoài ra, còn có hoạt động chốt vị thế bán sau khi giá vàng giữ được mốc 1.200 USD”, Walter Pehowich, Phó Chủ tịch điều hành của Dillon Gage Metals, cho hay.

Một thông tin đáng chú ý là Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 10 tăng 0,3%, đúng như dự báo nhưng thông tin này có vẻ ít tác động đến kim loại quý. Điều khiến giá vàng có thể khó lấy lại mức cao trong các phiên tiếp theo là việc giá dầu thô giảm kỷ lục, có thời điểm đạt mức thấp nhất 11 tháng là 54,75 USD/thùng.

Giới đầu tư đang đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell. Đầu tháng này, Fed đã cho biết cơ quan này vẫn đang trên đà tăng lãi suất trong tháng 12. Việc tăng lãi suất và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức cao có xu hướng làm giảm giá vàng, do vàng là tài sản đầu tư không có lãi suất.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, theo khảo sát từ Hiệp hội Vàng Việt Nam (VGTA), giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,39 – 36,53 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,39 – 36,55 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,42 – 36,50 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 34,03 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Không lên được 1.800 USD/oz, giá vàng đối mặt nguy cơ lao dốc về 1.670 USD/oz trong tuần tới

Do đồng USD tăng mạnh, giá vàng tuần này không thể tái lập mốc 1.800/oz ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Phục hồi mạnh sau khi giảm sâu, giá vàng có thể bước vào một đợt tăng mới

Biên độ biến động lên tới gần 100 USD/oz của giá vàng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giảm mạnh tuần này vì USD tăng giá, vàng có nguy cơ trượt sâu hơn trong tuần tới

Giá vàng thế giới giảm hơn 40 USD/oz trong phiên ngày thứ Sáu (6/8), chốt ...