Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 18/5: Lên đỉnh 8 năm

Thị trường vàng ngày 18/5: Lên đỉnh 8 năm

Vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2012, trong đó nguyên nhân chính được cho là do những lo lắng về mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc… Và nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần này.

thi truong vang ngay 185 len dinh 8 nam

Tính đến 9 sáng nay (18/5), giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 16,1 USD/oz (0,92%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.758,3 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.742,2 – 1.762,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex tăng 10,7 USD (0,09%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.767 USD/oz.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2012, trong đó nguyên nhân chính được cho là do những lo lắng về mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bên cạnh đó, dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ đã củng cố cho vàng – loại tài sản trú ẩn được cho là an toàn.

Thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” giữa Mỹ-Trung Quốc đã đạt được và đang được hai nước thực hiện. Tuy nhiên, có vẻ như cả hai bên đều không “mặn mà” lắm với những gì đã đạt được tại thỏa thuận này.

Bộ thương mại Trung Quốc hôm Chủ nhật vừa cho biết họ kiên quyết phản đối các quy tắc mới nhất của Mỹ với công ty Huawei, và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền quyền và lợi ích của các công ty Trung Quốc.

thi truong vang ngay 185 len dinh 8 nam

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco thực hiện, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng giá vàng sẽ tăng. Trong số 14 chuyên gia tham khảo sát, có 10 (71%) chuyên gia cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 4 chuyên gia còn lại chia đều cho nhận định giá vàng giảm và đi ngang.

Trong khi đó, với 1.088 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, có 750 người (69%) nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng trong tuần này, 179 người (16%) cho biết giá sẽ đi xuống và 159 người (15%) cho rằng vàng đi ngang.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng vàng đang có động lực chắc chắn với quan điểm của nhiều nhà đầu tư coi vàng là lựa tốt nhất trước chính sách nới lỏng định lượng không giới hạn.

Đồng quan điểm, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC cũng nhận định giá vàng tăng trong tuần này. Quan điểm của ông đưa ra là cổ phiếu xuống dốc, trong khi các gói kích thích khổng lồ đang được các ngân hàng trung ương lớn thực hiện sẽ đẩy giá vàng lên mức cao hơn. Bên cạnh đó, môi trường lãi suất thấp sẽ được duy trì trong thời gian dài cũng là trợ lực để vàng tăng giá.

Trong khi đó, Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metal/Resource Letter, cho rằng vàng có thể sẽ thoái lui.

Ở quan điểm khác, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nằm trong số những người có quan điểm trung lập khi cho rằng xu hướng giá vàng sẽ chững lại khi nhiều quốc gia như Canada, Mỹ và châu Âu chuẩn bị bước vào các kì nghỉ lễ.

thi truong vang ngay 185 len dinh 8 nam

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,58 – 48,98 triệu đồng/lượng, tăng 230 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,58 – 49,00 triệu đồng/lượng, tăng 230 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,55 – 48,95 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng ở giá mua và 200 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,60 – 48,90 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng ở giá mua và 200 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-185-len-dinh-8-nam-101874.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...