Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 19/5: Hồi phục sau khi lao dốc mạnh

Thị trường vàng ngày 19/5: Hồi phục sau khi lao dốc mạnh

Giá vàng đang có dấu hiệu hồi phục sau khi lao dốc mạnh hôm qua, trước những thông tin khả quan về dịch bệnh và triển vọng về một loại vắc-xin mới.

thi truong vang ngay 195 hoi phuc sau khi lao doc manh

Tính đến 9 giờ sáng nay (19/5), giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 6 USD/oz (0,35%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.738 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.726,7 – 1.765,3 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex tăng 5,6 USD/oz (0,23%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.740 USD/oz.

Giá vàng đang có dấu hiệu hồi phục sau khi lao dốc mạnh. Tính đến 5 giờ 08 chiều qua theo giờ bờ đông nước Mỹ (rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), giá vàng tương lai tháng 6 đã giảm 22,20 USD/oz.

Các chuyên gia cho biết, vàng bị bán tháo mạnh trước thông tin về một loại vắc xin chống Covid-19 mới, được công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. phát triển và thử nghiệm, đang có có kết quả khả quan.

Công ty này cho biết, họ đang hoàn thiện sản phẩm để có thể bắt đầu thiết kế thử nghiệm cho nghiên cứu giai đoạn 2, và nếu thử nghiệm giai đoạn 2 của họ thành công, doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch khởi động thử nghiệm giai đoạn 3 bắt đầu vào tháng Bảy.

Bên cạnh đó, theo các báo mới nhất, tốc độ gia tăng lây lan của dịch Covid-19 đang chậm nhất trong nhiều tháng. Kết quả là tin tức này đã khiến giá vàng giảm sâu và thị trường cổ phiếu Mỹ tăng mạnh.

Mặc dù giảm mạnh, tuy nhiên theo các chuyên gia: “Nếu không vì sự yếu kém của đồng đô la thì việc bán tháo vàng có thể đã nghiêm trọng hơn nhiều”.

thi truong vang ngay 195 hoi phuc sau khi lao doc manh

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,55 – 49,05 triệu đồng/lượng, giảm 350 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,55 – 49,07 triệu đồng/lượng, giảm 350 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,55 – 48,95 triệu đồng/lượng, giảm 350 nghìn đồng ở giá mua và giảm 300 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,55 – 48,85 triệu đồng/lượng, giảm 350 nghìn đồng ở giá mua và giảm 300 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-195-hoi-phuc-sau-khi-lao-doc-manh-101917.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 26/5: Chính sách kích thích tài chính hỗ trợ giá vàng trong dài hạn

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities lưu ý rằng, các yếu tố ...

Thị trường vàng 25/5: Vàng vẫn còn nhiều trợ lực trong dài hạn

Mặc dù đang lao dốc, tuy nhiên nhận định về giá vàng tuần này, nhiều ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng giảm giá tuần này, mốc 1.800 usd/oz “khó nhằn” hơn

Giá vàng thế giới cùng đi xuống tuần này, khi nhiều nền kinh tế trên ...