Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 2/6: Củng cố trước những thông tin trái chiều

Thị trường vàng ngày 2/6: Củng cố trước những thông tin trái chiều

Dữ liệu sản xuất mạnh mẽ tại Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng trở lại đã ép giá vàng rời khỏi mức cao 5 tháng. Tuy nhiên, bạc xanh suy yếu đang là lực đỡ để kim loại quý này trụ vững trên mức 1.900 USD/oz.

thi truong vang ngay 26 cung co truoc nhung thong tin trai chieu

Tính đến 8h30 sáng nay (2/6) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 1,9 USD/oz (+0,1%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.901,4 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.891,5 – 1.917,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Tám giảm 0,6 USD/oz (-0,03%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.904,6 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,3%, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1/2021 tại 1,916.40 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai gần như đi ngang.

Theo các chuyên gia, trong khi giá vàng đang củng cố và chờ đợi thông tin từ báo cáo việc làm sắp được công bố vào cuối tuần, dữ liệu sản xuất mạnh mẽ tại Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng trở lại đã ép kim loại quý này rời khỏi mức cao 5 tháng.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của Mỹ, do IHS Markit khảo sát và công bố ngày hôm qua, đã tăng từ 60,5 điểm trong tháng Tư lên 62,1 điểm vào tháng Năm.

Tuy nhiên, việc bạc xanh tiếp tục suy yếu đã góp phần hỗ trợ giá vàng trụ vững trên ngưỡng quan trọng 1.900 USD/oz. Tính đến cuối phiên hôm qua, chỉ số bạc xanh giảm -0,088 điểm trong ngày.

“Vàng đã giảm nhẹ khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, lợi suất trái phiếu Mỹ khởi sắc và dữ liệu sản xuất tích cực hơn”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nói.

Trên góc độ kỹ thuật, giá vàng tương lai đã giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày trong ngày giao dịch thứ 11 liên tiếp và mức kháng cự hiện đang ở 1941,70 USD/oz, tương ứng với mức thoái lui 23,6%.

Theo phân tích kỹ thuật, mức kháng cự tiếp theo là tại 1.962 USD/oz, mức cao nhất của giá vàng vào tháng Một.

Mới đây, Timothy Ord, chủ tịch kiêm biên tập viên của The Ord Oracle đã nói rằng, giá vàng có thể chạm đến 2.700 USD/oz vào khoảng năm 2024.

“Giá vàng đã mất 4 năm để tăng từ đáy vào năm 2016 lên đỉnh ở khoảng 2.100 USD/oz. Sau đó, từ mức cao nhất vào tháng 8 năm ngoái giá vàng đã lao dốc xuống mức thấp nhất đến nay vào tháng Ba. Và tiếp theo, chúng tôi tin rằng nó đang bắt đầu nửa sau của chu kỳ phục hồi. Sự phục hồi của vàng thường có sự đối xứng, đó là lý do tại sao năm 2024 có thể chứng kiến ​​một mức cao mới đáng kể của vàng”, Ord giải thích và ví von thêm rằng: “Trận lượt đi mất bốn năm, thì trận lượt về cũng có thể mất bốn năm”.

thi truong vang ngay 26 cung co truoc nhung thong tin trai chieu

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,85 – 57,45 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,85 – 57,47 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,90 – 57,65 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,85 – 57,55 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-26-cung-co-truoc-nhung-thong-tin-trai-chieu-115144.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đồng USD tăng giá có thể khiến vàng bị bán tháo trong tuần tới

Dù giữ được mốc 1.800 USD/oz, giá vàng thế giới đã giảm tuần này, chấm ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Tỷ giá USD sẽ quyết định “số phận” giá vàng tuần tới

Mặc sức ép từ đồng USD mạnh lên, giá vàng đã tăng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Dự báo giá vàng: Fed sẽ tiếp tục mềm mỏng, giá vàng sẽ tái lập mốc 1.900 USD

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất tuần tăng thứ ba liên tiếp đồng thời ...