Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 22/2: Vàng trong nước đi cùng chiều với thế giới

Thị trường vàng ngày 22/2: Vàng trong nước đi cùng chiều với thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giớigiảm sâu kéo theo đà giảm tại thị trường trong nước phiên sáng nay.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (22/2) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.325,3 USD/oz, giảm 12,5 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.320,7- 1.341,5 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.328,4 USD/oz, tăng 0,6 USD/oz (0,05%). Quỹ SPDR GoldTrust bán ra 4,99 tấn vàng vào phiên trước đó, giảm lượng nắm giữ xuống mức 789,51 tấn.

Giá vàng thế giới giảm sâu và rời xa khỏi đỉnh 10 tháng được thiết lập trong phiên giao dịch trước đó, sau khi biên bản từ cuộc họp tháng trước của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dấy lên dự báo về một đợt tăng lãi suất trong năm nay.

“Biên bản họp Fed đã lấy đi phần nào định hướng ôn hòa khỏi thị trường và điều đó gây ra sự giảm nhẹ đối với vàng”, chuyên gia phân tích Ross Strachan từ Capital Economics cho biết.

Trong biên bản họp, Fed cho biết kinh tế Mỹ và thị trường lao động vẫn duy trì mạnh mẽ, thúc đẩy một số dự báo về ít nhất một đợt tăng lãi suất trong năm nay. Lãi suất cao hơn sẽ gây áp lực đối với tài sản không mang lại lợi suất như vàng.

Theo Morgan Stanley, vàng cần nhiều hơn một đồng USD yếu và lập trường ôn hòa từ Fed để thúc đẩy giá đi lên. Đồng thời cho biết thêm ngân hàng ngày đã đóng vị thế mua đối với kim loại quý.

Bên cạnh đó, vàng giảm còn do hàng loạt nhà đầu tư chốt lời khi đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng sau mấy phiên tăng giá vừa qua.

Jim Wyckoff, chuyên viên phân tích thị trường cao cấp trên Kitco cho rằng, kim loại quý đang rơi vào đợt điều chỉnh kỹ thuật và “điều này không bất ngờ” nhưng áp lực bán ra sẽ tiếp tục trong phiên giao dịch hôm nay và sẽ tạo ra sóng giảm kỹ thuật trong ngắn hạn.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,87 – 37,07 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,87 – 37,09 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,97 – 37,07 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giảm 10 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,99 – 37,07 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giảm 10 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 37,13 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 60 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 25/2023: Chính sách của Fed vẫn là ẩn số lớn nhất đối với giá vàng

Giá vàng vừa hoàn tất một tuần tăng mạnh, nhưng giới phân tích nói rằng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 24/2023: Giá vàng tuần tới: “Phán quyết” từ báo cáo lạm phát Mỹ

Dù giá vàng đã phục hồi khá mạnh trong phiên ngày thứ Sáu, giới phân ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 23/2023: Vì sao giá vàng trụ được mốc 1.900 USD/oz giữa triển vọng Fed còn tăng lãi suất?

Tuần này, giá vàng thế giới có lúc giảm dưới 1.900 USD/oz, nhưng cuối cùng ...