Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 25/5: Điều chỉnh giảm nhưng vẫn còn cơ hội đi lên

Thị trường vàng ngày 25/5: Điều chỉnh giảm nhưng vẫn còn cơ hội đi lên

Mặc dù giá vàng đang được điều chỉnh giảm, nhưng theo các chuyên gia, những yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng cao hơn kể từ cuối tháng 3 vẫn đang chiếm ưu thế… 

thi truong vang ngay 255 dieu chinh giam nhung van con co hoi di lenTính đến 9h sáng nay (24/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 6,8 USD/oz (-0,36%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.873,7 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.872,3 – 1.887,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Sáu giảm 9,7 USD/oz (-0,51%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.874,8 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%; trong khi giá vàng tương lai tăng 0,4%.

Sáng nay, mặc dù giá vàng đang được điều chỉnh giảm, nhưng theo các chuyên gia, những yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng cao hơn kể từ cuối tháng 3 vẫn đang chiếm ưu thế. Trong đó, hai yếu tố chính là sự suy yếu của đồng bạc xanh và sự gia tăng của lạm phát.

Hai yếu tố này đã ảnh hưởng lớn đến lợi suất trái phiếu kho bạc và lợi suất kho bạc lại ảnh hưởng đến giá vàng.

Hôm qua, đồng bạc xanh đã giảm 0,2%, trong khi trước đó chỉ số giá tiêu dùng so với cùng kỳ đã tăng lên 4,2% trong tháng Tư.

Theo The Economist, đề cập trong một bài báo có tên “Cách định giá nỗi sợ lạm phát của các nhà đầu tư”, sự sợ hãi của các nhà đầu tư dường như đã chuyển từ đại dịch COVID-19 sang vấn đề lạm phát gia tăng. Điều này không khó để hiểu, bởi khi lạm phát cao và duy trì trong một thời gian, nó sẽ đòi hỏi các ngân hàng trung ương phải hành động dứt khoát để kiềm chế, đồng nghĩa với sự kết thúc của lãi suất thấp đã củng cố giá của một loạt tài sản đầu cơ như cổ phiếu và trái phiếu…

Còn theo Wall Street Journal: “Tuần này, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bức tranh lạm phát khi Bộ Thương mại Mỹ cập nhật chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất”.

Trên góc độ kỹ thuật, các phân tích đang chỉ ra rằng vàng có sự hỗ trợ vững chắc ở khoảng 1.849 USD.oz và 1.851 USD/oz, tương đương mức thoái lui 61,8%. Trong khi đó, mức kháng cự hiện tại đang ở 1.898 USD và sau đó là mức tâm lý quan trọng 1.900 USD/oz.

thi truong vang ngay 255 dieu chinh giam nhung van con co hoi di len

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,95 – 56,30 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 120 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,32 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 120 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,05 – 56,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-255-dieu-chinh-giam-nhung-van-con-co-hoi-di-len-114827.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đồng USD tăng giá có thể khiến vàng bị bán tháo trong tuần tới

Dù giữ được mốc 1.800 USD/oz, giá vàng thế giới đã giảm tuần này, chấm ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Tỷ giá USD sẽ quyết định “số phận” giá vàng tuần tới

Mặc sức ép từ đồng USD mạnh lên, giá vàng đã tăng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Dự báo giá vàng: Fed sẽ tiếp tục mềm mỏng, giá vàng sẽ tái lập mốc 1.900 USD

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất tuần tăng thứ ba liên tiếp đồng thời ...