Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 25/10: Treo cao bất chấp USD mạnh lên

Thị trường vàng ngày 25/10: Treo cao bất chấp USD mạnh lên

Giá vàng thế giới treo ở mức cao bất chấp đồng USD tăng nhanh trở lại. Những căng thẳng địa chính trị và bất ổn trên các thị trường tài chính dồn dập xảy ra trong những ngày gần đây vẫn khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (25/10) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.236,6 USD/ounce, tăng 6,7 USD/oz so với mức giá đóng cửa phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.225 – 1.238,6 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.239,9 USD/oz. Quỹ SPDR GoldTrust đã mua vào 1,76 tấn vàng vào hôm qua, nâng mức nắm giữ lên 749,64 tấn.

Giá vàng thế giới treo ở mức cao bất chấp đồng USD tăng nhanh trở lại. Những căng thẳng địa chính trị và bất ổn trên các thị trường tài chính dồn dập xảy ra trong những ngày gần đây vẫn khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Đó là sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Mỹ và Saudi Arabia sau vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại và cuộc khủng hoảng tài chính tại Italia.

Cẳng thẳng giữa Italia và Liên minh châu Âu (EU) gần đây tăng cao sau khi nước Ý đưa ra dự thảo ngân sách 2019, đề xuất thâm hụt tương đương 2,4% GDP, cao hơn rất nhiều so với mức cam kết 0,8% trước đó.

Trong một diễn biến mới, lần đầu tiên trong lịch sử Liên minh châu Âu (EU), Ủy ban châu Âu (EC) đã bác kế hoạch ngân sách của Italy, với lý do thâm hụt ngân sách dự kiến quá cao và đặc biệt là mức nợ công khổng lồ lên tới hơn 130% GDP. Đây thực sự là một cơn địa chấn đối với Italy.

“Lần đầu tiên trong lịch sử, Ủy ban châu Âu phải yêu cầu một nước thành viên phải sửa đổi kế hoạch ngân sách” – Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis nhấn mạnh. “Chúng tôi đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc yêu cầu chính quyền Italy phải làm như vậy. Chúng tôi cũng nhất trí dành cho Italy tối đa 3 tuần để cung cấp kế hoạch ngân sách sửa đổi cho năm 2019”.

Như vậy, sau Hy Lạp, Italia trở thành quốc gia tiếp theo trong EU rơi vào tình trạng nợ nần cao và đang dùng nợ để cứu nợ.

Đây cũng là lý do khiến đồng USD tăng nhanh trở lại, trong khi euro giảm mạnh.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,52 – 36,66 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,52 – 36,68 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,54 – 36,62 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,54 – 36,62 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 34,84 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,82 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 27/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực giảm từ dòng số liệu kinh tế Mỹ

Thị trường vàng thế giới đang “đói” những thông tin có thể giúp làm sáng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 25/2023: Chính sách của Fed vẫn là ẩn số lớn nhất đối với giá vàng

Giá vàng vừa hoàn tất một tuần tăng mạnh, nhưng giới phân tích nói rằng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 24/2023: Giá vàng tuần tới: “Phán quyết” từ báo cáo lạm phát Mỹ

Dù giá vàng đã phục hồi khá mạnh trong phiên ngày thứ Sáu, giới phân ...