Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 26/1: Tiếp tục củng cố và chờ thêm thông tin

Thị trường vàng ngày 26/1: Tiếp tục củng cố và chờ thêm thông tin

Giá vàng tiếp tục ở trạng thái củng cố và dao động với biên độ hẹp, trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ và đồng bạc xanh khởi sắc…

thi truong vang ngay 261 tiep tuc cung co va cho them thong tin

Tính đến 8h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,5 USD/oz (+0,03%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.856,7 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.846,7 – 1.868,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 giảm 1,8 USD/oz (-0,1%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.853,4 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, trong khi giá vàng hợp đồng tương lai đã giảm nhẹ 0,1%.

Các chuyên gia phân tích cho rằng việc giá vàng đang tiếp tục ở trạng thái củng cố và dao động với biên độ hẹp là do thiếu thông tin hỗ trợ và đồng bạc xanh khởi sắc.

Tính đến cuối giờ chiều qua, chỉ số bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng 0,2%.

Mặc dù trong dài hạn giá vàng vẫn được kỳ vọng sẽ tăng cao, tuy nhiên tính đến thời điểm này, giá vàng đã có 1 tháng được coi là gây thất vọng khi giảm hơn 5% so với mức cao hồi đầu tháng. Trong 3 tuần đầu tiên của tháng, giá vàng đã tăng 3% sau khi thoát khỏi mức hỗ trợ quanh 1.800 USD/oz, nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở đường trung bình động 200 ngày tại 1.866 USD/oz.

Với quan điểm trung lập, Colin Hamilton, nhà phân tích hàng hóa của Bank of Canada, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu, rằng biến động giá dường như là một sự bình thường hóa của thị trường vàng, diễn ra sau đợt tăng giá lịch sử được thấy vào năm ngoái.

“Với dự kiến ​​sẽ không có thay đổi trong chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp trong tuần này, cùng với thị trường và nền kinh tế Mỹ đang hồi phục, theo quan điểm của chúng tôi, một năm ổn định đối với vàng sẽ không phải là một điều tồi tệ…”, ông nói.

Ở góc nhìn khác, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho rằng đà tăng của đồng USD sẽ gây cản trở cho kim loại quý màu vàng.

Tuy nhiên, “triển vọng lạm phát sắp tới do các biện pháp kích thích kinh tế và chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã khiến hệ thống tài chính thế giới ngập trong tiền mặt, điều đó sẽ hỗ trợ cho vàng trong dài hạn”, ông đưa ra nhận định.

thi truong vang ngay 261 tiep tuc cung co va cho them thong tin

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,10 – 56,60 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,10 – 56,62 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,12 – 56,55 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,00 – 56,55 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-261-tiep-tuc-cung-co-va-cho-them-thong-tin-111266.html”

About vgta

Check Also

Giá vàng ngày 8/3: Phục hồi sau chuỗi tuần giảm “đen tối”

Khởi động tuần mới, giá vàng đang có dấu hiệu khởi sắc sau khi kết ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Nguy cơ rớt về 1.600 USD/oz đang hiện hữu

Tuần đầu tiên của tháng 3 là một tuần u ám nữa của thị trường ...

Thị trường vàng 5/3: Lợi suất trái phiếu Mỹ và bạc xanh tiếp tục ép giá vàng giảm sâu

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi ...