Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 26/4: Chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed

Thị trường vàng ngày 26/4: Chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed

Theo các chuyên gia, mặc dù lạc quan về giá vàng, tuy nhiên, kết quả cuộc họp tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ là yếu tố khiến giá vàng thay đổi…

thi truong vang ngay 264 cho doi thong tin tu cuoc hop cua fed

Tính đến 8h30 sáng nay (24/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 2,3 USD/oz (+0,13%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.779,2 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.773,8 – 1.781,8 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 6/2021 tăng 1,4 USD/oz (+0,08%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.779,2 USD/oz.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng tương lai giảm 0,2% trong ngày và giảm 0,1% theo tuần. Trong khi đó, giá vàng giao ngay giảm 0,4% trong ngày và tăng 0,1% theo tuần.

Tuần trước, trái với kỳ vọng hôm đầu tuần, giá vàng đã không thể vượt qua ngưỡng 1.800 USD/oz khiến tâm lý thay đổi trên thị trường vàng.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát mới nhất của Kitco về giá vàng tuần này, nhiều ý kiến vẫn lạc quan về giá vàng.

thi truong vang ngay 264 cho doi thong tin tu cuoc hop cua fed

Trong số 17 chuyên gia tham gia khảo sát, có 7 chuyên gia, tương đương 41%, cho rằng giá vàng tăng; trong khi 3 chuyên gia, tương đương 18%, cho rằng vàng giảm giá; và 7 chuyên gia còn lại, tương đương 41%, cho rằng vàng đi ngang.

Với 850 người tham gia khảo sát trực tuyến, có 575 người, tương đương 68% cho rằng giá vàng sẽ tăng; 154 người, tương đương 28%, cho rằng giá vàng sẽ giảm; trong khi 121 người còn lại, tương đương 14%, giữ quan điểm trung lập với kim loại quý này.

Mặc dù vậy, theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân giá vàng đã không thể vượt qua ngưỡng 1.800 USD/oz tuần trước là do dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố mạnh mẽ hơn mong đợi. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp sắp được tổ chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Những yếu tố này có thể cản bước vàng trong ngắn hạn.

“Nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn đang giảm dần đã hạn chế đà tăng của vàng. Giá vàng có thể sẽ ở trong khoảng từ 1.760 – 1.800 USD/oz”, Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA nhận định.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC thì đưa ra quan điểm: “Với nền kinh tế đang phục hồi, việc bán vàng là rất khó khăn ở thời điểm hiện tại. Nhưng khi tăng trưởng kinh tế bắt đầu tăng lên, chúng ta sẽ thấy lạm phát tăng, và đó sẽ là một “cơn gió mạnh” đẩy giá vàng lên”.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco cho rằng, bất chấp việc vàng bị bán tháo hôm thứ Sáu, nó vẫn đang trong xu hướng tăng.

“Thị trường vàng đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày”, ông nói.

Ở thông tin khác, Chủ tịch Fed Powell, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tuần trước, cho biết Fed sẽ hạn chế nếu lạm phát vượt quá mục tiêu.

“Nền kinh tế Mỹ sẽ tạm thời chứng kiến ​​lạm phát “tăng nhẹ” trong năm nay khi đà phục hồi kinh tế tăng và những hạn chế về nguồn cung đã đẩy giá cả trong một số lĩnh vực lên cao, nhưng Fed cam kết giữ lạm phát ở mức 2% trong thời gian dài hơn”, chủ tịch Powell nói.

Về cuộc họp sắp tới, các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng, ngay cả khi nền kinh tế mạnh lên và việc tiêm chủng hiệu quả khiến Mỹ có thể trở lại “cuộc sống bình thường” hơn.

thi truong vang ngay 264 cho doi thong tin tu cuoc hop cua fed

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,10 – 55,60 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,10 – 55,62 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM được niêm yết ở mức 55,20 – 55,60 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,10 – 55,65 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-264-cho-doi-thong-tin-tu-cuoc-hop-cua-fed-113921.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...