Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 26/5: Xuyên thủng mức 1.900 USD/oz

Thị trường vàng ngày 26/5: Xuyên thủng mức 1.900 USD/oz

Sau khi củng cố và được hỗ trợ bởi triển vọng lạm phát tăng cùng bạc xanh suy yếu, giá vàng đã xuyên thủng ngưỡng cản quan trọng 1.900 USD/oz…

thi truong vang ngay 265 xuyen thung muc 1900 usdoz

Tính đến 9h sáng nay (26/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 5 USD/oz (+0,26%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.903,8 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.873 – 1.905,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Sáu tăng 5,2 USD/oz (+0,28%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.903,3 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,8%; trong khi giá vàng tương lai tăng 0,7%.

Như vậy, sau chuỗi ngày củng cố là lấy đà, giá vàng đã xuyên thủng ngưỡng cản quan trọng 1.900 USD/oz.

Trước đó, như Thoibaonganhang.vn dẫn lời các chuyên gia trong bản tin hôm qua: “Những yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng cao hơn kể từ cuối tháng 3 vẫn đang chiếm ưu thế. Trong đó, hai yếu tố chính là sự suy yếu của đồng bạc xanh và sự gia tăng của lạm phát”.

Theo một bài báo của CNBC có tiêu đề Vàng chạm đỉnh 4 tháng rưỡi do đồng đô la, lợi suất của Mỹ suy yếu: “Giá vàng đạt mức đỉnh hơn 4 tháng vào thứ Ba khi đồng đô la và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ chính sách tiền tệ phù hợp…”.

“Các thị trường đang có cảm giác rằng lạm phát đang có các yếu tố nền tảng hơn là những gì Fed cho là tạm thời… điều này dẫn đến việc dòng tiền sẽ chuyển đến các kênh trú ẩn an toàn giống như vàng. Vàng có cơ hội tốt để lên tới 2.000 USD/oz trong nửa cuối năm nay”, CNBC dẫn lời Edward Meir, nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets.

Dữ liệu cũng cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5 đã giảm xuống 117.2 điểm, khi thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ có tính thích ứng cao trong một thời gian dài hơn. Đây là tin tức về cơ bản sẽ kích thích vàng, và đưa giá vàng tương lai lên hơn 1.900 USD/oz trong thời gian ngắn.

Mặc dù sự suy yếu của đồng bạc xanh đã góp phần đẩy giá vàng tăng mạnh, nhưng chủ yếu là các nhà đầu tư đã đặt cược giá kim loại quý cao hơn. Hôm qua, chỉ số bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt đã giảm khoảng -0,2%.

Chỉ số bạc xanh đã ở trong xu hướng giảm kể từ cuối tháng 3, tương quan trực tiếp với mức đáy thứ hai của giá vàng xảy ra cùng thời điểm.

Mặc dù lạm phát gia tăng đang hỗ trợ giá vàng, nhưng ở góc nhìn của mình, Chủ tịch của Portfolio Wealth Advisors và CIO Lee Munson cho rằng: “Tôi không nghĩ lạm phát và vàng thực sự có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, dù các động thái của vàng đang có liên quan đến lạm phát. Một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải với vàng là coi nó là hàng rào chống lạm phát. Nhưng điều đó không nhất thiết phải đúng. Những năm 80s, 90s trước đây, dù lạm phát tăng mạnh nhưng giá vàng vẫn giảm. Tuy nhiên hiện nay, khi một số quốc gia xảy ra siêu lạm phát và đồng tiền bị giảm giá, vàng sẽ là một giá trị tích trữ. Nó đã như vậy trong hàng nghìn năm. Đó là lý do tại sao mọi người mua nó vì họ lo lắng về việc đồng tiền của họ bị giảm giá trị”.

Lee Munson cũng đưa ra dự đoán rằng, nếu lạm phát tiếp tục gia tăng, giá vàng sẽ tăng tới 2.200 USD/oz trước khi Fed bắt đầu tăng lãi suất.

Trên góc độ kỹ thuật, các chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng vẫn có hỗ trợ vững chắc ở khoảng 1.849 USD/oz và 1.851 USD/oz, tương đương mức thoái lui 61,8%. Tuy nhiên, rất có thể giá vàng sẽ có mức hỗ trợ mới ở 1.879,60 USD/oz, dựa trên mức giá giao dịch cao đạt được vào cuối tháng 1/2020.

thi truong vang ngay 265 xuyen thung muc 1900 usdoz

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,25 – 56,65 triệu đồng/lượng, tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 230 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,25 – 56,67 triệu đồng/lượng, tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 230 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,30 – 56,65 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua vào và giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,25 – 56,70 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-265-xuyen-thung-muc-1900-usdoz-114860.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 35/2023: Rủi ro kinh tế đang giúp vàng cân bằng sức ép từ lãi suất?

Trong cuộc họp tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Chủ tịch ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...