Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 26/6: Các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ giá vàng

Thị trường vàng ngày 26/6: Các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ giá vàng

Theo các chuyên gia, rất có thể cho đến khi đại dịch Covid-19 kết thúc, và nền kinh tế toàn cầu trở lại như trước đó, chúng ta sẽ tiếp tục thấy giá vàng ở mức như hiện tại hoặc cao hơn.

thi truong vang ngay 266 cac yeu to co ban van dang ho tro gia vang

Đến 9h sáng nay (26/6), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 3,3 USD/oz (0,19%) so với đóng cửa phiên gần nhất (4 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam), chốt ở mức 1.761,9 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.755 – 1.771,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex tăng 0,8 USD (0,05%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.771,4 USD/oz.

Vàng có vẻ như đang gặp một số lực cản và dao dộng trong biên độ hẹp. Tuy nhiên theo các chuyên gia, các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ giá vàng. 

Đầu tiên và quan trọng nhất, gốc rễ của các vấn đề cơ bản khác, là đại dịch Covid-19 đã kéo dài 4 tháng và đang tiếp diễn. Mặc dù chỉ sau một thời gian ngắn như vậy, nhưng thế giới đã ghi nhận tổng số trường hợp nhiễm virus lên tới hơn 9,6 triệu người và trên 487.800 trường hợp tử vong.

Đại dịch đã dẫn đến việc các doanh nghiệp phải đóng cửa khi các quốc gia chuyển sang phong tỏa để giảm bớt sự lây lan của virus. Việc phong tỏa này dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp lớn trên toàn cầu.

Tính đến ngày 22/6, 33 tiểu bang của Mỹ vẫn có tỷ lệ thất nghiệp hai chữ số. Mặc dù tháng 4 có tỷ lệ thất nghiệp được cải thiện với 14,7%, thì con số thất nghiệp trong tháng 5 vẫn ở mức đáng kinh ngạc là 13,3%. Số lượng người thất nghiệp tại Mỹ là khoảng 30 triệu, chiếm khoảng 1/10 dân số.

Để hỗ trợ người dân và nền kinh tế, Bộ Tài chính Mỹ đã phân bổ khoảng 3 nghìn tỷ đô la viện trợ thông qua Đạo luật CARES. Cùng lúc, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hạ lãi suất xuống gần bằng 0 và đồng thời tăng thanh khoản vào nền kinh tế thông qua chính sách nới lỏng định lượng,.cCng với đó, Fed cũng bổ sung 3 nghìn tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán bằng việc mua chứng khoán được thế chấp, trái phiếu kho bạc và hiện tại là trái phiếu doanh nghiệp.

Các ngân hàng trung ương của các quốc gia, kể cả ngân hàng Trung ương châu Âu, cũng đã thực hiện các chính sách tiền tệ thích hợp để hỗ trợ người dân và nền kinh tế trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh những chính sách điều hành có lợi cho vàng nêu trên, thì việc gia tăng căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi các nền kinh tế gặp khó khăn, vàng đã tăng giá với tốc độ nhanh. Theo các chuyên gia, rất có thể cho đến khi đại dịch Covid-19 kết thúc, và nền kinh tế toàn cầu trở lại như trước đó, chúng ta sẽ tiếp tục thấy giá vàng ở mức như hiện tại hoặc cao hơn.

thi truong vang ngay 266 cac yeu to co ban van dang ho tro gia vang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 48,83 – 49,18 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,83 – 49,20 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,90 – 49,15 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,90 – 49,15 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-266-cac-yeu-to-co-ban-van-dang-ho-tro-gia-vang-103403.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...