Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 27/4: ‘Lình xình’, ngóng thông tin từ cuộc họp của Fed

Thị trường vàng ngày 27/4: ‘Lình xình’, ngóng thông tin từ cuộc họp của Fed

Giá vàng giảm nhẹ và dao động “lình xình” khi các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/4.

thi truong vang ngay 274 linh xinh ngong thong tin tu cuoc hop cua fed

Tính đến 8h30 sáng nay (27/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 4,8 USD/oz (-0,27%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.776,2 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.768,6 – 1.784,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 6/2021 giảm 3,4 USD/oz (-0,19%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.776,7 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, trong khi giá vàng tương lai tăng 0,13%.

Sáng nay, giá vàng giảm nhẹ và dao động “lình xình” khi các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/4.

Mặc dù dự kiến ​​sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ nào từ cuộc họp lần này của Fed, nhưng thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ triển vọng lạm phát và bất kỳ nhận xét nào về định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai từ ngân hàng trung ương này.

Về mặt kỹ thuật, trong ngắn hạn, giá vàng đang trong xu hướng tăng. Mục tiêu cho vàng sắp tới là ấn định giá đóng cửa trên mức kháng cự 1.800 USD/oz. Mức hỗ trợ kỹ thuật đang ở 1.723,20 USD/oz.

Có góc nhìn lạc quan hơn, Jon Deane – cựu giám đốc điều hành JP Morgan và hiện là giám đốc điều hành của Trovio – cho rằng giá vàng có thể vượt 2.000 USD/oz vào cuối năm nay.

“Chúng ta đang chứng kiến lạm phát tăng. Nếu quan sát rộng hơn, bạn sẽ thấy giá bất động sản, vật liệu xây dựng và phí dịch vụ… tăng vọt”, Deane nói.

Trong khi đó, để hỗ trợ nền kinh tế và đối phó với đại dịch COVID-19, các ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục tăng nguồn cung tiền trên toàn cầu và duy trì chính sách tài khóa khá tích cực.

“Chúng ta đang đứng trước những rủi ro kinh tế”, ông nói và cho rằng, điều này khiến các tài sản mang tính trú ẩn an toàn như vàng trở nên được ưu chuộng bởi các nhà đầu tư.

“Giá vàng có thể tăng lên 2.000 USD/oz trong năm nay. Trên thực tế, mức giá 2.200 USD/oz là có thể xảy ra. Vàng có thể sẽ gặp một số khó khăn khi lại vượt qua mức giá 2.000 USD/oz, nhưng kim loại quý này đang ở vị trí tốt hơn nhiều so với cách đây vài tháng”, Deane nói.

thi truong vang ngay 274 linh xinh ngong thong tin tu cuoc hop cua fed

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,12 – 55,47 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,12 – 55,49 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM được niêm yết ở mức 55,15 – 55,50 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,10 – 55,50 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-274-linh-xinh-ngong-thong-tin-tu-cuoc-hop-cua-fed-113973.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay đã đến lúc tháo chạy?

  Sau cú giảm chóng mặt của giá vàng trong tuần này, một số chuyên ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 6 và xu hướng giá vàng năm 2021: “Vàng đang có một môi trường tăng giá hoàn hảo”

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu đã bước vào một ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, dù tuột mốc 1.900 USD/oz

Giá vàng đã trải qua nhiều biến động trong tuần này, có lúc tuột sâu ...