Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 27/2: Vàng thế giới tiếp tục treo cao

Thị trường vàng ngày 27/2: Vàng thế giới tiếp tục treo cao

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở mức cao nhờ đồng USD suy yếu bất chấp nhiều tín hiệu cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất trở lại và nhiều bất ổn trên thế giới đang có cơ hội được giải quyết.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (27/2) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.328,1 USD/oz, tăng 1 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.322,9- 1.330,4 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.331 USD/oz, tăng 2,7 USD/oz (0,2%). Quỹ SPDR GoldTrust không giao dịch vào hôm qua, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 788,33 tấn.

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở mức cao nhờ đồng USD suy yếu bất chấp nhiều tín hiệu cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất trở lại và nhiều bất ổn trên thế giới đang có cơ hội được giải quyết.

Bên cạnh đó, đồng USD còn chịu áp lực xuống giá sau khi Tổng thống Mỹ gia hạn thời hạn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc. Những thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung trước đó đã kéo đồng Nhân dân tệ đi lên, qua đó khiến đồng USD giảm.

Hiện các nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý tới cuộc điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông Jerome Powell sẽ điều trần về chính sách tiền tệ của Mỹ và nền kinh tế trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong hai ngày 26-27/2. Các nhà phân tích cho rằng, ông Powell có thể có những phát biểu ít nhiều hướng đến việc tăng lãi suất, điều mà có thể kéo đồng USD lên.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,87 – 37,07 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,87 – 37,09 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,93 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giữ nguyên giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,93 – 37,03 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 37,18 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 110 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

 

 

About vgta

Check Also

Bài tổng hợp bản tin vàng năm 2022: Đủ yếu tố thuận lợi để tăng, vì sao giá vàng vẫn giảm trong năm 2022?

Thị trường tài chính toàn cầu đang bước vào những ngày giao dịch cuối cùng ...

Chứng khoán thế giới “đỏ lửa”, vì sao vàng không phát huy vai trò “hầm trú ẩn”?

Vàng - một kênh đầu tư an toàn truyền thống - vẫn không thể tăng giá dù biến động cực mạnh trên thị trường

Fed và Ukraine – hai nhân tố chi phối giá vàng tuần tới

Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và diễn biến ...