Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 28/12: Nhà đầu tư đặt niềm tin vào vàng

Thị trường vàng ngày 28/12: Nhà đầu tư đặt niềm tin vào vàng

Sau phần lớn thời gian trong năm 2018 bị “hắt hủi”, gần đây vàng đã lấy lại được vị thế của mình như một kênh trú bão an toàn.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (28/12) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.277,7 USD/oz, tăng 11,4 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.265,6- 1.279,6 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.276,7 USD/oz. Quỹ SPDR Gold Trust đã bán 2,35 tấn vàng vào hôm qua, giảm mức nắm giữ xuống còn 787,67 tấn.

Giá vàng thế giới neo ở đỉnh 6 tháng nhờ sức cầu tăng vọt trong bối cảnh các thị trường tài chính thế giới chao đảo mạnh.

Vàng còn tăng do giới đầu tư đánh cược đồng USD đã gãy đà tăng sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu sẽ cân nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất đã được thực thi trong vòng gần 3 năm qua.

Một khi Fed điều chỉnh kế hoạch thắt chặt tiền tệ đồng nghĩa với việc đồng USD có thể sẽ quay đầu giảm.

Như vậy, sau phần lớn thời gian trong năm 2018 bị “hắt hủi”, gần đây vàng đã lấy lại được vị thế của mình như một kênh trú bão an toàn.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, theo khảo sát từ Hiệp hội Vàng Việt Nam (VGTA), giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,32 – 36,50 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,32 – 36,52 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 35,77 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 730 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Không lên được 1.800 USD/oz, giá vàng đối mặt nguy cơ lao dốc về 1.670 USD/oz trong tuần tới

Do đồng USD tăng mạnh, giá vàng tuần này không thể tái lập mốc 1.800/oz ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Phục hồi mạnh sau khi giảm sâu, giá vàng có thể bước vào một đợt tăng mới

Biên độ biến động lên tới gần 100 USD/oz của giá vàng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giảm mạnh tuần này vì USD tăng giá, vàng có nguy cơ trượt sâu hơn trong tuần tới

Giá vàng thế giới giảm hơn 40 USD/oz trong phiên ngày thứ Sáu (6/8), chốt ...