Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (28/3) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.309,1 USD/oz, giảm 6,1 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.308,5- 1.310,2 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.315 USD/oz, giảm 1,7 USD/oz (0,13%). Quỹ SPDR GoldTrust đứng ngoài thị trường vào hôm qua, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 784,26 tấn.

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Lợi suất trái phiếu giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng, theo đó hỗ trợ giá vàng, Peter Fertig, nhà phân tích nghiên cứu hàng hóa định lượng cho biết.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm vào ngày hôm qua (27/3) khi các nhà đầu tư hy vọng vào một số động thái của Ngân hàng trung ương Mỹ có thể xoa dịu tăng trưởng toàn cầu.

Đối mặt với các mối đe dọa tăng trưởng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tiếp tục trì hoãn việc tăng lãi suất theo kế hoạch nếu cần và có thể xem xét các biện pháp để giảm thiểu tác động của lãi suất âm, Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết.

Nỗi lo đối với nền kinh tế Mỹ trở lại sau khi dữ liệu cho thấy số lượng xây dựng nhà ở mới ở Mỹ sụt gần 9% trong tháng 2/2019, thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ cũng giảm từ 131,4 điểm xuống 124,1 điểm trong tháng 3, tỷ lệ thấp thứ 2 trong 1 năm. Các số liệu này góp phần làm tăng sự không chắc chắn về triển vọng nền kinh tế.

Trong khi đó, ngày 27/3 Trung Quốc công bố thông tin lợi nhuận từ khu vực công nghiệp trong 2 tháng đầu năm giảm 14% – mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011. Giá bán và giá xuất xưởng giảm là nguyên nhân cho tình trạng này. Những quyết định tăng thuế của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc cũng là lý do dẫn đến số liệu tồi tệ nói trên.

Các số liệu cho thấy 2 nền kinh tế số 1 và số 2 thế giới đang đối mặt với triển vọng ngày càng xấu hơn.

Khu vực kinh tế châu Âu cũng không sáng sủa hơn khi mà tiến trình nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vẫn bế tắc. Quốc hội Anh đã bất ngờ giành quyền kiểm soát Brexit khỏi tay Thủ tướng Theresa May.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,63 – 36,75 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,63 – 36,77 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,66 – 36,76 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 36,66 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 90 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tháng 8 năm 2021 và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế trong năm 2021: Rời xa mốc kỷ lục 2.000 USD/oz thiết lập cách đây 1 năm, giá vàng có còn “cửa” tăng?

Cách đây gần tròn 1 năm, giá vàng thế giới lập đỉnh cao nhất mọi ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Số liệu việc làm Mỹ có thể chi phối giá vàng tuần tới như thế nào?

Giá vàng đã tăng trong tuần này nhờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đồng USD tăng giá có thể khiến vàng bị bán tháo trong tuần tới

Dù giữ được mốc 1.800 USD/oz, giá vàng thế giới đã giảm tuần này, chấm ...