Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 29/1: Áp lực chỉ trong ngắn hạn

Thị trường vàng ngày 29/1: Áp lực chỉ trong ngắn hạn

Mặc dù gặp áp lực trong ngắn hạn do đồng bạc xanh khởi sắc và chứng khoán suy yếu, tuy nhiên về dài hạn, các chuyên gia vẫn kỳ vọng vàng sẽ tăng giá.

thi truong vang ngay 291 ap luc chi trong ngan han

Tính đến 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,7 USD/oz (+0,04%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.844,3 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.834,1 – 1.865,3 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 tăng 3,3 USD/oz (+0,18%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.841,2 USD/oz.

Chốt phiên thứ Năm (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,19%, trong khi giá vàng tương lai tháng 2 giảm 0,2%.

Mặc dù nhích nhẹ vào sáng nay, nhưng, theo các chuyên gia phân tích, giá vàng vẫn đang chịu áp lực từ đồng bạc xanh khởi sắc và thị trường chứng khoán giảm.

Cùng với đó, sự chậm trễ trong gói kích thích kinh tế trị giá 1,9 ngàn tỷ USD của Mỹ, do chưa được sự chấp nhận của đảng Cộng hòa, cũng góp phần gây áp lực cho vàng.

“Tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp chính sách không có tác động tích cực đến vàng, bởi trước và sau cuộc họp, đồng USD đã mạnh lên vì được các nhà đầu tư tìm kiếm như một kênh trú ẩn an toàn do những lo ngại khác trên thị trường tài chính, qua đó gây sức ép đến giá vàng”, chuyên gia phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank nhận định.

Bổ sung nguyên nhân đẩy giá vàng giảm, Rhona O’Connell, chuyên gia phân tích của StoneX, nêu một phân tích: “Nếu chứng khoán giảm mạnh, bạn có thể dự báo giá vàng cũng giảm do những nhà đầu tư có khả năng call margin sẽ nâng lượng tiền mặt bằng cách bán vàng mà họ đang nắm giữ”.

Tuy nhiên, nhìn về triển vọng dài hạn, Frederic Panizzutti, giám đốc điều hành tại MKS cho rằng, mặc dù giá vàng đang khởi động khá chậm trong tháng đầu năm nhưng nó sẽ vẫn trên đà tìm kiếm mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

“Thực tế là cuộc bầu cử ở Mỹ đã kết thúc, thị trường sẽ tập trung vào các yếu tố khác như các nguyên tắc cơ bản trước đây”, Panizzutti nói.

Panizzutti cho rằng, suy thoái kinh tế ở Mỹ trong quý đầu tiên kết hợp với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp có khả năng thấp hơn từ năm 2020, cùng với sự phục hồi kinh tế nhanh hơn ở những nơi khác trên thế giới có thể khiến đồng đô la Mỹ suy yếu, điều này sẽ có lợi cho vàng.

thi truong vang ngay 291 ap luc chi trong ngan han

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,15 – 56,65 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,15 – 56,67 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,20 – 56,60 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,15 – 56,65 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-291-ap-luc-chi-trong-ngan-han-111383.html”

About vgta

Check Also

Giá vàng ngày 8/3: Phục hồi sau chuỗi tuần giảm “đen tối”

Khởi động tuần mới, giá vàng đang có dấu hiệu khởi sắc sau khi kết ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Nguy cơ rớt về 1.600 USD/oz đang hiện hữu

Tuần đầu tiên của tháng 3 là một tuần u ám nữa của thị trường ...

Thị trường vàng 5/3: Lợi suất trái phiếu Mỹ và bạc xanh tiếp tục ép giá vàng giảm sâu

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi ...