Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 29/6: Bật tăng ngay đầu tuần

Thị trường vàng ngày 29/6: Bật tăng ngay đầu tuần

Giá vàng trong nước tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh đồng loạt bật tăng trở lại. Trong khi giá vàng thế giới được các chuyên gia dự báo có thể lập đỉnh mới với mức 1.800 USD/oz.

Đến 10h sáng nay (26/6), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 0,4 USD/oz (0,02%) so với đóng cửa phiên gần nhất, chốt ở mức 1.771,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.767,6 – 1.776,6 USD/oz.

thi truong vang ngay 296 vang trong nuoc bat tang ngay dau tuan

Theo các nhà phân tích, vàng liên tục có nhiều biến động trong tuần và có thể sớm vượt mức 1.800 USD/ounce.

Tâm lí lo ngại từ các nhà đầu tư đã giúp vàng duy trì đà tăng, trong khi đồng USD đang dần hồi phục trở lại.

Ông Carlo Alberto De Casa, người phụ trách phân tích của ActivTrades nhận định triển vọng giá vàng vẫn tích cực, khi thị trường đang tìm kiếm động lực cho sự phục hồi mạnh hơn.

Còn theo ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, vàng sẽ tìm cách đạt mức cao mới trong thời gian tới do cổ phiếu đang bắt đầu trở nên dễ sụt giảm hơn.

Ông Phillip Streible cho biết thêm, các nhà đầu tư sẽ xem xét lại các yếu tố bao gồm vị thế mua cổ phiếu của họ, sức mạnh phục hồi của nền kinh tế, sự tái bùng phát của dịch Covid-19… để sớm trở lại thị trường vàng.

Về dài hạn, vàng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và duy trì lãi suất thấp của ngân hàng trung ương các nước. Từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng khoảng 17%.

thi truong vang ngay 296 vang trong nuoc bat tang ngay dau tuan

Tại thị trường trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 48,99 – 49,34 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,99 – 49,36 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 49,05 – 49,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua trong khi tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 49,05 – 49,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua trong khi tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-296-bat-tang-ngay-dau-tuan-103497.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...