Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 31/3: Thị trường cổ phiếu và đồng USD ép vàng giảm giá

Thị trường vàng ngày 31/3: Thị trường cổ phiếu và đồng USD ép vàng giảm giá

Việc giá vàng tụt giảm được các chuyên gia lý giải là do áp lực từ thị trường cổ phiếu của Mỹ đang mạnh lên và quan trọng hơn là đồng USD cũng tăng giá.

thi truong vang ngay 313 gia co phieu va dong usd dang ep vang giam gia

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 8h30 sáng nay (31/3), giá vàng giao ngay trên thế giới giảm 8,6 USD/oz (0,53%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.614,8 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.601 – 1.632,3 USD/oz.

Sáng nay, giá vàng tháng 4 trên sàn Comex giao dịch ở mức 1.615,50 USD/oz, giảm 6,5 USD (0,40%) cuối phiên trước. Phiên hôm qua, giá vàng tháng 4 cũng đã mất 7,10 đô la (- 0,44%).

Điểm thú vị và đáng chú ý nhất của thị trường vàng hiện nay là chênh lệch giữa giá tại các hợp đồng tương lai tháng 4 và tháng 6, có lúc mức chênh đã lên đến 25 USD/oz.

Trong khi đó, không giống như tuần trước tồn tại mức vênh  lớn giữa giá vàng tháng 4 và thị trường giao ngay, thì tuần này hai mức giá nói trên đã gần với nhau hơn.

Việc giá vàng tụt giảm được các chuyên gia lý giải là do áp lực từ thị trường cổ phiếu của Mỹ đang mạnh lên và quan trọng hơn là đồng USD cũng tăng giá. Mặc dù, chỉ số USD vẫn dưới 100, nhưng đã tăng 0,6% và hiện đang tương đối ổn định ở mức 99,135.

“Mặc dù mất động lực đẩy giá từ việc nguồn vàng khan hiếm, nhưng triển vọng cho vàng vẫn còn khi các nước đang nỗ lực thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ không thời hạn. Nhưng, vàng thậm chí có thể chỉ đi “nước kiệu” chứ không “phi mã””, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của Oanda cho biết, hàm ý giá càng có thể chỉ tăng nhẹ.

Trong khi đó, Michael Kosares, người sáng lập USAGOLD cho rằng, thị trường vàng là một trong những nơi rất bất ổn hiện nay.

Nhiều nguồn tin cho biết, hiện đang có sự thiếu hụt trầm trọng vàng vật chất, trong khi giá vàng vẫn chưa “thấm” chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và kế hoạch kích thích tài khóa mới đã được Quốc hội thông qua.

Tuy nhiên, sự chênh lệch lớn giữa hợp đồng giao ngay và các hợp đồng tương lai mới đang được giao dịch tích cực nhất (tháng 6) thực sự là một dấu hiệu cho thấy những thành viên thị trường đang mong đợi một sự gia tăng mạnh mẽ hơn của vàng trong vài tháng tới.

thi truong vang ngay 313 gia co phieu va dong usd dang ep vang giam gia

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM giá vàng SJC hiện đang ở mức 47,10 – 48,30 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 47,10 – 48,32 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM và Hà Nội ở mức 46,80 – 47,80 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-313-thi-truong-co-phieu-va-dong-usd-ep-vang-giam-gia-99759.html

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...