Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 31/5: Giá vàng trong nước vượt 57 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng ngày 31/5: Giá vàng trong nước vượt 57 triệu đồng/lượng

Cùng xu hướng với giá vàng thế giới tiếp tục tăng và đang trụ vững trên ngưỡng quan trọng 1.900 USD/oz, giá vàng trong nước cũng đang tăng mạnh, lên trên mức 57 triệu đồng/lượng.

thi truong vang ngay 315 gia vang trong nuoc vuot 57 trieu dongluong

Tính đến 8h30 sáng nay (31/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 2,9 USD/oz (+0,15%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.906,4 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.902,5 – 1.909,4 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Tám tăng 5,4 USD/oz (+,28%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.910,7 USD/oz.

Giá vàng tiếp tục giữ vững trên mốc 1.900 USD/oz sau khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố cho thấy tăng cao hơn so dự kiến, điều này đã hỗ trợ cho vàng – kim loại quý vốn được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Giá vàng thế giới đã tăng hơn 220 USD/oz trong hai tháng qua, và hiện đang khá vững chắc ở trên ngưỡng quan trọng 1.900 USD/oz đạt được từ tuần trước, điều này khiến tâm lý thị trường khá lạc quan về triển vọng tăng giá của vàng trong thời gian tới.

“Vàng đã hoàn thành được mục tiêu. Trong hai tháng qua, giá vàng đã vượt qua thách thức giảm vốn có thể kéo nó chìm sâu xuống dưới mức 1.600 USD/oz. Vì vậy, thị trường đang rất hào hứng với vàng”, chuyên gia phân tích thị trường của OANDA, Edward Moya, nói.

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities bổ sung rằng, giá vàng vừa qua phản ánh quan điểm của thị trường trước dữ liệu kinh tế Mỹ thấp hơn và lạm phát tăng cao hơn dự kiến.

“Các chỉ số kinh tế đang giảm tốc, kỳ vọng đang được đặt thấp hơn, trong khi lạm phát vẫn tăng. Thật khó để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thắt chặt chính sách trong bối cảnh này”, Melek nói.

Fed dường như đã thuyết phục được các thị trường rằng họ sẽ vẫn “kiên nhẫn” với chính sách hiện tại bất chấp lạm phát cao hơn.

“Ngân hàng trung ương dường như đang ‘bật đèn xanh’ cho giá vàng tiếp tục tăng cao hơn. 1.950 USD/oz là mức quan trọng tiếp theo để hướng tới”, Moya nhận định.

Mặc dù vàng được kỳ vọng tăng giá nhưng các chuyên gia vẫn lưu ý về những rủi ro đối với kim loại quý này. Trong đó, trở ngại lớn đối với vàng vào tuần này có thể là dữ liệu việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu, với dự đoán tích cực hơn.

“Nhiều nhà đầu tư sẽ xem xét số liệu việc làm sắp tới, đó là rủi ro lớn đối với vàng. Nếu số việc làm tăng mạnh hơn, điều này có khả năng sẽ đưa lợi suất kho bạc kỳ 10 năm lên mức 1,7% và làm giá vàng giảm 30-40 USD/oz”, Moya cảnh báo.

Các chuyên gia dự báo nền kinh tế Mỹ có thể sẽ có thêm 700.000 việc làm trong tháng Năm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,9%.

“Vàng đã có một giai đoạn phục hồi mạnh mẽ và xu hướng giá sẽ dễ bị điều chỉnh. Nếu việc làm mới vượt qua kỳ vọng, lợi suất kho bạc sẽ tăng và đồng bạc xanh phục hồi. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư đang cố gắng đạt được mức “hòa vốn” trong năm ở khoảng giá 1.918 USD/oz, điều này khiến vàng có nguy cơ bị chốt lời khi nó vượt qua mức này”, chiến lược gia trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures phân tích.

thi truong vang ngay 315 gia vang trong nuoc vuot 57 trieu dongluong

Kết quả khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco cho thấy trong số 14 chuyên gia tham gia, 57% có quan điểm giá tăng; 21,5% dự đoán giá giảm; và 21,5% còn lại trung lập về xu hướng giá vàng.

Khảo sát trực tuyến với 1.236 người tham dự, có 67% người lạc quan về giá vào tuần tới; 17% cho rằng giá giảm và 16% trung lập với giá vàng.

Quỹ SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,1% xuống 1.043,21 tấn vào thứ Sáu tuần trước, từ mức 1.044,08 tấn hôm thứ Năm.

thi truong vang ngay 315 gia vang trong nuoc vuot 57 trieu dongluong

Tại thị trường trong nước, tính từ đầu tháng đến nay, giá bán ra của vàng SJC đã tăng 1,5 triệu đồng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,65 – 57,15 triệu đồng/lượng, tăng 260 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 280 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,65 – 57,17 triệu đồng/lượng, tăng 260 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 280 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,65 – 57,15 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 350 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,65 – 57,12 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 320 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-315-gia-vang-trong-nuoc-vuot-57-trieu-dongluong-115049.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đồng USD tăng giá có thể khiến vàng bị bán tháo trong tuần tới

Dù giữ được mốc 1.800 USD/oz, giá vàng thế giới đã giảm tuần này, chấm ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Tỷ giá USD sẽ quyết định “số phận” giá vàng tuần tới

Mặc sức ép từ đồng USD mạnh lên, giá vàng đã tăng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Dự báo giá vàng: Fed sẽ tiếp tục mềm mỏng, giá vàng sẽ tái lập mốc 1.900 USD

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất tuần tăng thứ ba liên tiếp đồng thời ...