Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 4/9: Tăng trước thời điểm công bố báo cáo việc làm

Thị trường vàng ngày 4/9: Tăng trước thời điểm công bố báo cáo việc làm

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, giá vàng phụ thuộc khá nhiều vào việc đồng đô la Mỹ lên hay xuống, và câu trả lời gần nhất là kết quả của số liệu báo cáo việc làm sẽ được công bố hôm nay.

thi truong vang ngay 49 tang truoc thoi diem cong bo bao cao viec lam

Tính đến 8h sáng nay (4/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 8,8 USD/oz (0,46%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.940 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.920,5 – 1.947 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 9,1 USD/oz (0,7%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.946,9 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng tháng 12 trên sàn Comex của New York giảm 6,90 USD/oz, tương đương 0,4%. Trong 2 phiên gần nhất, giá vàng tháng 12 đã giảm 41 USD/oz.

Giá vàng giao ngay phiên hôm qua cũng đã giảm 6,52 USD/oz, tương đương 0,3%.

Sau khi chạm mức cao kỷ lục mới mọi thời đại trong phiên hôm qua, áp lực chốt lời đã khiến cổ phiếu Mỹ lao dốc. Việc bán tháo xảy ra cùng với dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan. Trong đó, đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm 130.000 xuống còn 881.000, con số này thấp hơn dự đoán 940.000 trước đó. Dữ liệu này cũng cho thấy mặc dù chậm, nhưng một sự phục hồi đã bắt đầu ở Mỹ.

Tuy nhiên, dữ liệu quan trọng nhất được thị trường quan tâm sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 8. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng sẽ có thêm 1,4 triệu việc làm trong tháng 8, sau khi tháng 7 tăng trưởng 1,76 triệu.

Việc thị trường cổ phiếu Mỹ giảm đã gây áp lực lên các kim loại quý. Trong khi đó, bạc xanh tăng và điều đó đã khiến nó chứ không phải vàng trở thành “thiên đường an toàn” đối với một số nhà đầu tư, mặc dù chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như không hỗ trợ cho đồng đô la.

Chính sách mới của Fed được công bố tuần trước đã nói rõ rằng có thể mất nhiều năm trước khi lãi suất được điều chỉnh tăng, và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ nhìn chung đã giảm kể từ đó, phản ánh chính xác cam kết nới lỏng tiền tệ của Fed.

Tuy nhiên, chỉ số Dollar Index đã phục hồi nhanh chóng sau khi sụt giảm bởi chính sách mới.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, giá vàng phụ thuộc khá nhiều vào việc đồng đô la Mỹ lên hay xuống, và câu trả lời gần nhất là kết quả của số liệu báo cáo việc làm sẽ được công bố hôm nay.

Các nghiên cứu kỹ thuật vẫn đang chỉ ra rằng mức hỗ trợ mạnh của vàng vẫn đang ở 1.900 USD/oz, và mức kháng cự chính đối với vàng tiếp tục duy trì ở 2.000 USD/oz.

thi truong vang ngay 49 tang truoc thoi diem cong bo bao cao viec lam

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h 30 phút sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,85 – 56,80 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,85 – 56,82 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội và TP. HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,00 – 57,00 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-49-tang-truoc-thoi-diem-cong-bo-bao-cao-viec-lam-106050.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...