Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 6/4: Bạc xanh suy yếu giúp giá vàng trụ vững

Thị trường vàng ngày 6/4: Bạc xanh suy yếu giúp giá vàng trụ vững

Mặc dù vẫn chịu nhiều sức ép, việc đồng bạc xanh suy yếu đang là trợ lực giúp giá vàng trụ vững và có xu hướng tăng nhẹ.

thi truong vang ngay 64 bac xanh suy yeu giup gia vang tru vung

Tính đến 9h sáng nay (6/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 5 USD/oz (+0,29%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.733,5 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.720,4 – 1.736,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 6/2021 tăng 6,8 USD/oz (+0,39%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.735,6 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,1%, trong khi giá vàng tương lai gần như đi ngang.

Những hy vọng về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ sau báo cáo việc làm tích cực và dữ liệu về lĩnh vực dịch vụ mạnh mẽ của nước này đã thúc đẩy các chỉ số chứng khoán tăng mạnh, điều này đã phần nào ảnh hưởng đến giá vàng. Tuy nhiên, việc đồng bạc xanh suy yếu lại là yếu tố giúp vàng phục hồi và có xu hướng tăng nhẹ.

Chốt phiên hôm qua, chỉ số bạc xanh đã giảm -0,47%, xuống mức thấp nhất hơn 1 tuần. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones tăng ròng 1,13%, chỉ số S&P 500 tăng 1,44% và chỉ số NASDAQ tăng 1,67%.

Reuters đưa tin rằng, chỉ số đo lường lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng Ba dựa trên sự tăng trưởng mạnh mẽ của các đơn đặt hàng mới, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được thúc đẩy bởi việc tăng cường tiêm chủng và kích thích tài chính lớn.

“Có rất nhiều lạc quan đối với đà phục hồi kinh tế Mỹ… Một thị trường chứng khoán Mỹ mạnh về mặt kỹ thuật là yếu tố thách thức đối với vàng”, Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

“Kích thích tài chính và lạm phát có khả năng là yếu tố hỗ trợ vàng trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, các nhà đầu tư đang tập trung vào khía cạnh kinh tế tích cực của gói kích thích”, chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals lưu ý.

Thị trường hiện đang hướng sự tập trung đến biên bản cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến sẽ được công bố vào ngày m

ai (7/4).

“Cho đến nay, Fed vẫn cam kết giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 cho đến cuối năm 2023, nhưng nếu lạm phát gia tăng thì họ sẽ đạt được mục tiêu dài hạn sớm hơn dự kiến. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể sẽ chứng kiến lãi suất tăng trở lại và điều đó tác động tiêu cực đến giá vàng”, Jigar Trivedi, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Anand Rathi Shares, phân tích.

thi truong vang ngay 64 bac xanh suy yeu giup gia vang tru vung

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,83 – 55,23 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,83 – 55,25 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 54,82 – 55,25 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại TP. HCM giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 54,82 – 55,22 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-64-bac-xanh-suy-yeu-giup-gia-vang-tru-vung-113296.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Đà tăng đang mạnh, giá vàng sẽ chinh phục mốc nào tiếp theo?

Sau hai tháng mắc kẹt dưới 1.800 USD/oz, giá vàng cuối cùng đã chinh phục ...

Thị trường vàng ngày 7/5: Xuyên thủng mức kháng cự 1.800 USD/oz

Giá vàng đã phá vỡ mức kháng cự cũng như mức tâm lý quan trọng chính ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 5 và xu hướng giá vàng năm 2021: Giá vàng có thể trượt về 1.600 USD/oz vào cuối năm nay?

Nhu cầu vàng vật chất khởi sắc trên toàn cầu gần đây sẽ không thể ...