Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 7/5: Xuyên thủng mức kháng cự 1.800 USD/oz

Thị trường vàng ngày 7/5: Xuyên thủng mức kháng cự 1.800 USD/oz

Giá vàng đã phá vỡ mức kháng cự cũng như mức tâm lý quan trọng chính ở 1.800 USD/oz, và đang được kỳ vọng sẽ củng cố đà tăng này. 

thi truong vang ngay 75 xuyen thung muc khang cu 1800 usdoz

Tính đến 9h sáng nay (7/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 0,7 USD/oz (-0,04%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.814 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.787,4 – 1.818,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Sáu giảm 0,8 USD/oz (-0,04%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.814,9 USD/oz.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 1,6%, trong phiên, có lúc giá đã “vọt” lên 1.817,90 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 16/02. Trong khi đó, giá vàng tương lai tăng 1,8%.

Như vậy, giá vàng đã phá vỡ mức kháng cự cũng như mức tâm lý quan trọng chính ở 1.800 USD/oz. Ngạc nhiên hơn, giá vàng đã kết thúc phiên ở gần mức 1.815 USD/oz, vượt xa vùng kháng cự chính.

Hai yếu tố chính hỗ trợ giá vàng đã được nhiều nhà phân tích chỉ ra đó là lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng bạc xanh đang suy yếu. Các chuyên gia dự đoán rằng, lợi suất trái phiếu có thể sẽ giảm dần và trở lại khoảng 1%.

“Chúng tôi thực sự vẫn chưa thấy lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bất chấp sự lạc quan về kinh tế, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như vẫn sẽ giữ quan điểm điều hành và lo ngại lạm phát sẽ thúc đẩy vàng”, Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay với ước tính có khoảng 1 triệu việc làm được tạo ra. Mặc dù thị trường lao động được kỳ vọng sẽ cải thiện, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng, báo cáo sẽ không làm thay đổi quan điểm điều hành của Fed trong tương lai gần và không ảnh hưởng đến động lực tăng giá của vàng hiện nay.

Mặc dù lạc quan về vàng trong thời gian tới, Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures cho rằng, chính sách tiền tệ của Fed vẫn là một rủi ro đáng kể đối với vàng. Mặc dù dữ liệu việc làm sẽ không thay đổi các chính sách hiện tại, nhưng đó có thể là “quân cờ domino” đầu tiên.

Ở góc độ kỹ thuật, việc giá vàng tăng mạnh và đóng cửa ở mức cao cho thấy, giá còn có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn. Hiện, mức kháng cự tiếp theo của giá vàng đang ở 1.844,20 USD/oz tương ứng với mức thoái lui 61,8%. Mức kháng cự chính cũ sẽ là mức hỗ trợ quan trọng hiện nay ở 1.800 USD/oz và mức hỗ trợ tiếp theo là 1.768,60 USD/oz, tương ứng với mức thoái lui 50%.

thi truong vang ngay 75 xuyen thung muc khang cu 1800 usdoz

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,48 – 55,83 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,48 – 55,85 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM được niêm yết ở mức 55,52 – 55,82 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,50 – 55,88 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-75-xuyen-thung-muc-khang-cu-1800-usdoz-114269.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay đã đến lúc tháo chạy?

  Sau cú giảm chóng mặt của giá vàng trong tuần này, một số chuyên ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 6 và xu hướng giá vàng năm 2021: “Vàng đang có một môi trường tăng giá hoàn hảo”

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu đã bước vào một ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, dù tuột mốc 1.900 USD/oz

Giá vàng đã trải qua nhiều biến động trong tuần này, có lúc tuột sâu ...