Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 7/9: Giá vàng trong nước đi ngang

Thị trường vàng ngày 7/9: Giá vàng trong nước đi ngang

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ trụ vững ở trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.900 USD/oz. Sáng nay, tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục đi ngang so với cuối phiên hôm qua.

thi truong vang ngay 79 gia vang trong nuoc di ngang

Tính đến 8h sáng nay (7/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 2,5 USD/oz (0,13%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.932,3 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.931,5 – 1.939,3 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 6,1 USD/oz (0,32%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.940,4 USD/oz.

So với cùng thời điểm tuần trước, giá vàng giao ngay đã mất hơn 35 USD/oz, trong khi đó, giá vàng hợp đồng tháng 12 cũng đã mất 36 USD/oz.

Theo các chuyên gia giá vàng đang gặp áp lực và liên tiếp sụt giảm khi thiếu thông tin hỗ trợ kết hợp với đồng USD mạnh lên.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ trụ vững ở trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.900 USD/oz.

“Mặc dù đô la Mỹ là một mối đe dọa trong ngắn hạn, nhưng sẽ không đủ để ép vàng xuống dưới các mức hỗ trợ hiện tại. Giai đoạn hợp nhất này có thể tiếp tục trong một thời gian dài hơn nữa mà không ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn nói chung. Hiện tại, tôi không thực sự thấy bất kỳ điều gì có thể đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD/oz. Nhưng tôi cũng không thấy bất kỳ thứ gì thực sự sẽ ép vàng xuống dưới 1.900 USD/oz”, Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank nhận định.

“Liệu vàng có thể giảm xuống dưới 1.900 USD/oz? Đó là một khả năng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng giá vẫn giữ và bắt đầu tăng cao hơn”, Bart Melek, chuyên gia phân tích chiến lược hàng hoá của TD Securities nói và kỳ vọng giá vàng sẽ sẽ giữ ở mức hỗ trợ 1.920 USD/oz, bởi ông cho rằng, mặc dù bạc xanh còn dư địa để tăng giá, tuy nhiên các yếu tố cơ bản vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

thi truong vang ngay 79 gia vang trong nuoc di ngang

Theo khảo sát về giá vàng tuần này được Kitco thực hiện, trong số 15 chuyên gia đã tham gia cuộc khảo sát, 4 chuyên gia, (27%), cho rằng giá vàng sẽ tăng, 9 chuyên gia (40%) cho biết họ kỳ vọng giá sẽ giảm và 5 chuyên gia còn lại, tương đương 33% trung lập với kim loại quý này.

Với 1.263 người tham gia khảo sát trực tuyến, 738 người được hỏi, tương đương 58%, cho rằng giá vàng tăng trong tuần này. 272 người, tương đương 22%, cho biết thấp hơn, trong khi 253 người còn lại, tương đương 20%, cho rằng vàng đi ngang.

thi truong vang ngay 79 gia vang trong nuoc di ngang

Sáng nay, tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục đi ngang so với cuối phiên hôm qua.

Tính đến 8h sáng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,75 – 56,70 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,75 – 56,72 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội và TP. HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,70 triệu đồng/lượng và 56,00 – 56,70 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-ngay-79-gia-vang-trong-nuoc-di-ngang-106133.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tuần tới: Giá vàng đứng trước cơ hội bứt phá khỏi vùng 1.800 USD/oz

Tuần này, giá vàng một lần nữa thất bại trong nỗ lực chinh phục mốc ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tuần tới: Cửa lên 1.900 USD/oz nếu cản 1.830 USD/oz được chinh phục

Sau phiên bùng nổ vào ngày thứ Sáu (3/9) nhờ báo cáo việc làm tháng ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Tăng 2% tuần này, giá vàng có bắt đầu một cuộc bùng nổ mới?

Giá vàng tăng mạnh trong phiên ngày thứ Sáu (27/8), sau khi Chủ tịch Cục ...