Tin mới nhất
Home / Giới thiệu / Hội viên của hiệp hội / THÔNG BÁO TỚI QUÝ HỘI VIÊN VỀ VIỆC HOÃN THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CHỦ TỊCH HIỆP HỘI VÀNG CÁC NƯỚC ASEAN

THÔNG BÁO TỚI QUÝ HỘI VIÊN VỀ VIỆC HOÃN THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CHỦ TỊCH HIỆP HỘI VÀNG CÁC NƯỚC ASEAN

Việt Nam đã và đang bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng, với rất nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội, song cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp ngành vàng nói riêng. Nhất là thị trường xuất khẩu vàng trang sức đang quá nhỏ hẹp, kim ngạch xuất khẩu vàng trang sức chưa tương xứng với tiềm năng của ngành Vàng bạc đá quý Việt Nam. Bởi vậy, học hỏi kinh nghiệm và thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới là vô cùng quan trọng để giúp các doanh nghiệp kinh doanh vàng Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Vàng Singapore tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Hiệp hội Vàng ASEAN với chủ đề: “Tiềm năng và cơ hội cho ngành Vàng bạc đá quý của Việt Nam”.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Ban Chấp hành, Hội nghị sẽ mời khoảng 200 đại biểu trong đó bao gồm tất cả các doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam và nước ngoài là 100 đại biểu.

Đây là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp vàng Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp vàng khu vực ASEAN để thúc đẩy và khai thác tiềm năng phát triển sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu vàng trang sức theo chủ trương của Chính phủ – mục tiêu quan trọng được thể hiện trong tuyên bố chung của Chủ tịch Hiệp hội Vàng ASEAN.

Theo đề nghị của Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam từ cuối tháng 12/2019, mới đây Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ như sau:

  • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Hiệp hội Vàng ASEAN.
  • Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam chuẩn bị nội dung tiếp khách gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 20 tháng 3 năm 2020.
  • Bộ Ngoại giao cử đại diện tiếp khách cùng Phó Thủ tướng và bố trí phiên dịch.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Hiệp hội đã trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị lùi thời gian tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Hiệp hội Vàng ASEAN ngày 07/04/2020 như dự kiến sang tháng 08/2020. Hiệp hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Vàng Singapore và các Hiệp hội vàng ASEAN để chuẩn bị tốt Hội nghị này khi điều kiện thuận lợi (dịch Covid-19 được kiểm soát chặt).

About vgta

Check Also

“VÒNG TAY VIỆT” – CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÓ KHĂN DO DỊCH ĐẠI COVID-19 TẠI TP.HCM

Từ khi Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, đây là lần dịch bệnh ...

DOJI VÀ TPBANK TRAO TẶNG 20 TỶ ĐỒNG VÀO QUỸ VACCINE PHÒNG COVID-19

Đến nay, tổng số tiền hai đơn vị này đóng góp vào các hoạt động ...

PNJ NỖ LỰC TÌM NGUỒN VACCINE COVID ĐỂ TIÊM NGỪA MIỄN PHÍ CHO TOÀN THỂ NHÂN VIÊN

Phát động quyên góp ủng hộ chương trình gây quỹ mua và tiêm Vaccine cho ...