Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Tỷ giá ngày 12/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá ngày 12/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (12/5), trong khi tỷ giá trung tâm tăng trở lại thì tại các ngân hàng, giá mua – bán đồng bạc xanh có tăng, có giảm so với cuối phiên trước.

ty gia ngay 125 ty gia trung tam tang tro lai

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.149 VND/USD, tăng 4 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã tăng trở lại sau hai phiên liên tiếp giảm mạnh với tổng mức giảm là 34 đồng.

ty gia ngay 125 ty gia trung tam tang tro lai

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước trong sáng nay ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.793 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, tại các ngân hàng, giá mua – bán đồng bạc xanh có tăng, có giảm so với cuối phiên trước.

ty gia ngay 125 ty gia trung tam tang tro lai

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.930 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.980 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.140 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.166 VND/USD.

ty gia ngay 125 ty gia trung tam tang tro lai

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,350 điểm, tăng +0,184 điểm (+0,2%) so với thời điểm mở cửa.

Đồng bạc xanh hồi phục nhưng tiếp tục dao động gần mức thấp nhất trong năm khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ vẫn kiên định trong chính sách điều hành, bất chấp dữ liệu sắp được công bố có khả năng ​​cho thấy lạm phát theo năm của Mỹ tăng mạnh.

Các nhà phân tích dự báo mức tăng sẽ đạt khoảng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, dù mức tăng theo tháng chỉ khiêm tốn khoảng 0,2%, một phần do so sánh với mức thấp của tháng Tư năm ngoái.

Con số lạm phát cao hơn có thể tạo thêm áp lực lên Fed để buộc ngân hàng trung ương phải cân nhắc đến việc tăng lãi suất điều hành – một lo ngại đã góp phần vào việc bán tháo cổ phiếu và tạo áp lực với tỷ giá trong tuần này.

Tuy nhiên, thị trường tiền tệ đã được xoa dịu bởi những “lời hứa” ổn định lãi suất được lặp đi lặp lại từ quan chức Fed.

Mặc dù vậy, sự tăng giá của các loại tiền tệ hàng hóa vẫn khiến đồng bạc xanh chịu áp lực.

Tâm lý cải thiện đã giúp chỉ số USD nhích nhẹ trong khi áp lực bán vẫn còn trên thị trường chứng khoán. Hiện chỉ số này đang ở sát mức hỗ trợ chính xung quanh 89,677 và 89,206 điểm.

Sáng nay, đồng bạc xanh tăng nhẹ những trước đó đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng so với đồng euro, sau một cuộc khảo sát cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của châu Âu. Hiện đồng euro đang giao dịch ở mức 1,2130 USD.

Bạc xanh tăng giá so với đồng yên vào sáng nay, hiện đang giao dịch ở 108,87 yên.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm so với bạc xanh và đang giao dịch ở mức 1,4117 USD.

Các loại tiền tệ hàng hóa thì đã hạ nhiệt. Sáng nay, đồng AUD giảm 0,41% và ở mức 0,7810 USD; trong khi bạc xanh gia tăng sức mạnh so với đồng đô la Canada, hiện đang giao dịch ở mức 1,2116 CAD.

“Chừng nào thị trường chứng khoán chưa có một đợt điều chỉnh mạnh hơn, thì đồng bạc xanh khó có thể đạt được giá trị như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc nhận định và nói thêm: “Chúng tôi biết rằng Fed sẽ tiếp tục cam kết chắc chắn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và bây giờ không phải là lúc bàn đến việc thay đổi… Đó là một yếu tố tiêu cực với đồng bạc xanh”.

Chủ tịch Fed St. Louis, James Bullard, hôm thứ Ba cho biết ông dự kiến ​​lạm phát có thể ở mức cao 2,5% trong năm tới, trong khi Thống đốc Fed Lael Brainard cho biết dữ liệu lao động yếu kém vào tuần trước cho thấy sự phục hồi kinh tế còn một chặng đường dài.

Đồng bạc xanh cũng đang chịu áp lực trước triển vọng tăng trưởng toàn cầu cải thiện, có xu hướng hút dòng tiền từ các nhà đầu tư vào các thị trường mới nổi.

ty gia ngay 125 ty gia trung tam tang tro lai

Theo P.L, Thoibaongannhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-125-ty-gia-trung-tam-tang-tro-lai-114408.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...